Vật liệu - Công nghệ

800 doanh nghiệp tham gia triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018

16/06/2018 09:42

Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 25/6/2018 tại Trung tâm Hội trợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

800 doanh nghiệp tham gia triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018

Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giới thiệu thông tin về Triển lãm Viet

Vietbuild 2018 tại TP.HCM với chủ đề Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất thu hút sự tham gia của gần 800 doanh nghiệp với hơn 2.500 gian hàng.

Trong đó có 405 doanh nghiệp trong nước, 242 doanh nghiệp liên doanh, 146 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 27 quốc gia và khu vực như: Australia, Đức, Ý, Pháp, Mỹ, Anh Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Thụy Điển, Nga, Ấn Độ, New Zealand... Đây là một triển lãm có quy mô lớn nhất năm 2018 so với các kỳ triển lãm được diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm bao gồm: Xây dựng – Vật liệu xây dựng có 373 doanh nghiệp tham gia; Trang trí nội thất – Thiết bị vệ sinh có 164 doanh nghiệp tham gia; Bất động sản – Thiết bị điện – Cửa và phụ kiện cửa có 142 doanh nghiệp tham gia; Các sản phẩm khác như: Cổng rào, chất chống thấm, hệ thống máy năng lượng mặt trời, thang máy, thiết bị máy móc và phụ kiện xây dựng … có 114 doanh nghiệp tham gia.

Theo ban tổ chức Vietbuild 2018, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 với nhiều sản phẩm có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và vật liệu xây dựng ngày càng phát triển, gắn liền với phát triển bền vững, thân thiện môi trường và nâng tầm cuộc sống, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Bên lề triển lãm, các Hội thảo chuyên ngành cũng được tổ chức song song như: Hội thảo Giới thiệu vật liệu xây dựng xanh – Giải pháp và sản phẩm; Hội thảo Diễn đàn sản xuất kỹ thuật kết cấu xây dựng nhà cao tầng Việt Nam – Hàn Quốc; Hội thảo Giải pháp công nghệ phát triển mạnh mẽ năm 2018.

Ngoài ra còn có các Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội nghị khách hàng; Chương trình giao lưu gặp gỡ giữa các Sở Ban Ngành, các Tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam.

THÀNH TRUNG

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.