Tư vấn

Nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào mảng bất động sản

26/02/2017 09:47

(DĐDN)- Bên cạnh mảng đóng góp chính cho doanh thu ở khai thác đá, một số nhà đầu tư cho biết họ quan tâm đến nguồn doanh thu kỳ vọng từ BĐS, mặc dù trong cơ cấu doanh thu hiện tại, BĐS chưa có dự án mang tiền về.

Nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào mảng bất động sản

“Dù đầu tư dài hạn hay lướt sóng, tôi đều nhìn không chỉ cổ tức DN, thị giá ngắn hạn mà còn nhìn ở giá trị tài sản hiện hữu lẫn tương lai. Được biết trong tổng tài sản của mình, TCD có 1 khoản đầu tư rất lớn tới 1.600 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai Myanmar. Ngoài ra, mảnh đất vàng 1.200m2 của TCD sở hữu ở đường Cách mạng Tháng Tám, trung tâm TPHCM. Tôi hy vọng là TCD sau lên sàn sẽ công bố chính xác kế hoạch khai thác tài sản, khởi công dự án địa ốc hay chuyển nhượng, tìm đối tác rót vốn đều là những thông tin tích cực cho thanh khoản và giá trị cổ phiếu DN”, Một nhà đầu tư cho biết.

Theo ông Nguyễn Hồ Nam, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TCD, với “đất vàng” ở đường Cách mạng Tháng Tám, DN đã có kế hoạch phát triển cụ thể: "Trước hết là đã xin được xác nhận dự án không nằm trong danh sách 60 biệt thự cổ ở khu vực phải bảo tồn, có nghĩa DN hoàn toàn được phép khởi công xây dựng mới. Song song, DN đang tìm phương án để xin phát triển trung tâm thương mại phức hợp quy mô tới 2,3 ha, trên cơ sở gộp đất xung quanh và đất lõi do TCD sở hữu. Tổng đầu tư dự án dự kiến tới 36,4 triệu USD và thời gian hoàn thành là 2019. “TCD sẵn sàng tìm kiếm các đối tác chiến lược cho dự án này”, ông Nam cho biết.

Với kế hoạch nói trên cùng các dự án xây dựng đường theo hình thức BT, BOT tại Nguyễn Hữu Trí (TP HCM) và Bến Lức (Long An) cùng dự án trung tâm thương mại Củ Chi, TCD phần nào đang dần thoát ra khỏi hình ảnh của một cổ phiếu ngành khoáng sản. Xem ra, nhà đầu tư có thể hy vọng DN khởi động lên sàn với tin kinh doanh lạc quan đặc biệt ở mảng địa ốc, qua đó sẽ góp phần cải thiện thanh khoản cũng như giảm sự lận đận của nhóm cổ phiếu ngành khoáng sản vốn đã kéo dài suốt 2016.

“Nếu chỉ xét thuần cổ phiếu ngành khoán sản, nhìn chung, các DN kinh doanh khoáng sản không có nhiều rủi ro về hoạt động kinh doanh một khi xác nhận sản lượng, trữ lượng khoáng sản mà DN được khai thác. Xin lưu ý là thông tin công bố về mọi hoạt động kinh doanh phải chính xác, bởi DN khoáng sản ở 2016 đã gây nhiều “scandal” thông tin. Năm 2017, cổ phiếu khoáng sản năm 2017 dự kiến sẽ có bước lột xác đáng kể, nếu các DN thay đổi quy cách công bố thông tin, hướng đến minh bạch, tranh thủ tận dụng điều kiện khách quan có thể được giữ nguyên và ngày càng tích cực hơn cho cổ phiếu ngành này là giá dầu, giá hàng hóa nguyên liệu cơ bản đang tăng”, Giám đốc một Cty Chứng khoán nhận xét.

P.V

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Hoàn thành dự án khu nhà ở khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam chỉ trong vòng 15 tháng, ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình được ví như phù thủy trong ngành xây dựng. 

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

UBND TP Hà Nội cũng như chính quyền địa phương phường Xuân Tảo đang đứng trước nguy cơ phải thu hồi quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại giao đoàn do tham vấn sai đối tượng.

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Giá nhà Hong Kong được ghi nhận ở mức cao kỷ lục - thành phố giữ vị trí đầu bảng về giá nhà ở đắt nhất thế giới trong bảy năm và là thị trường có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.