Tư vấn

Nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào mảng bất động sản

26/02/2017 09:47

(DĐDN)- Bên cạnh mảng đóng góp chính cho doanh thu ở khai thác đá, một số nhà đầu tư cho biết họ quan tâm đến nguồn doanh thu kỳ vọng từ BĐS, mặc dù trong cơ cấu doanh thu hiện tại, BĐS chưa có dự án mang tiền về.

Nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào mảng bất động sản

“Dù đầu tư dài hạn hay lướt sóng, tôi đều nhìn không chỉ cổ tức DN, thị giá ngắn hạn mà còn nhìn ở giá trị tài sản hiện hữu lẫn tương lai. Được biết trong tổng tài sản của mình, TCD có 1 khoản đầu tư rất lớn tới 1.600 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai Myanmar. Ngoài ra, mảnh đất vàng 1.200m2 của TCD sở hữu ở đường Cách mạng Tháng Tám, trung tâm TPHCM. Tôi hy vọng là TCD sau lên sàn sẽ công bố chính xác kế hoạch khai thác tài sản, khởi công dự án địa ốc hay chuyển nhượng, tìm đối tác rót vốn đều là những thông tin tích cực cho thanh khoản và giá trị cổ phiếu DN”, Một nhà đầu tư cho biết.

Theo ông Nguyễn Hồ Nam, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TCD, với “đất vàng” ở đường Cách mạng Tháng Tám, DN đã có kế hoạch phát triển cụ thể: "Trước hết là đã xin được xác nhận dự án không nằm trong danh sách 60 biệt thự cổ ở khu vực phải bảo tồn, có nghĩa DN hoàn toàn được phép khởi công xây dựng mới. Song song, DN đang tìm phương án để xin phát triển trung tâm thương mại phức hợp quy mô tới 2,3 ha, trên cơ sở gộp đất xung quanh và đất lõi do TCD sở hữu. Tổng đầu tư dự án dự kiến tới 36,4 triệu USD và thời gian hoàn thành là 2019. “TCD sẵn sàng tìm kiếm các đối tác chiến lược cho dự án này”, ông Nam cho biết.

Với kế hoạch nói trên cùng các dự án xây dựng đường theo hình thức BT, BOT tại Nguyễn Hữu Trí (TP HCM) và Bến Lức (Long An) cùng dự án trung tâm thương mại Củ Chi, TCD phần nào đang dần thoát ra khỏi hình ảnh của một cổ phiếu ngành khoáng sản. Xem ra, nhà đầu tư có thể hy vọng DN khởi động lên sàn với tin kinh doanh lạc quan đặc biệt ở mảng địa ốc, qua đó sẽ góp phần cải thiện thanh khoản cũng như giảm sự lận đận của nhóm cổ phiếu ngành khoáng sản vốn đã kéo dài suốt 2016.

“Nếu chỉ xét thuần cổ phiếu ngành khoán sản, nhìn chung, các DN kinh doanh khoáng sản không có nhiều rủi ro về hoạt động kinh doanh một khi xác nhận sản lượng, trữ lượng khoáng sản mà DN được khai thác. Xin lưu ý là thông tin công bố về mọi hoạt động kinh doanh phải chính xác, bởi DN khoáng sản ở 2016 đã gây nhiều “scandal” thông tin. Năm 2017, cổ phiếu khoáng sản năm 2017 dự kiến sẽ có bước lột xác đáng kể, nếu các DN thay đổi quy cách công bố thông tin, hướng đến minh bạch, tranh thủ tận dụng điều kiện khách quan có thể được giữ nguyên và ngày càng tích cực hơn cho cổ phiếu ngành này là giá dầu, giá hàng hóa nguyên liệu cơ bản đang tăng”, Giám đốc một Cty Chứng khoán nhận xét.

P.V

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.