Tư vấn

Condotel không dễ mất đi sức hút

28/03/2017 08:00

(DĐDN) - Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ với lượng khách trong và ngoài nước liên tục tăng, đại diện CBRE Việt Nam cho rằng, các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng và condotel luôn có tỷ lệ hấp thụ tốt trên thị trường và không dễ mất đi sức hút. 

Condotel không dễ mất đi sức hút

Condotel luôn là giải pháp đầu tư an toàn và hiệu quả

Trái ngọt của giới đầu tư

Việt Nam với 3.260 km đường bờ biển, hơn 1 triệu km2 vùng đặc quyền kinh tế, với gần 3.000 đảo ven bờ tạo nên những địa danh du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Đặc biệt đường bờ biển dài và đẹp của Việt Nam là lợi thế lớn hiếm nơi nào có được. Những bãi biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách du lịch.

Giới chuyên gia đánh giá, Việt Nam có nhiều lợi thế trong việc phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Trên thực tế, thời gian qua, thị trường đã chứng kiến sự phát triển ngoạn mục của phân khúc này với các sản phẩm đa dạng như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ khách sạn (condotel). 

Từ năm 2016, hầu như tháng nào cũng có dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng được mở bán mới hoặc tiếp tục được chào bán thành công. Ba thị trường sôi động nhất có thể kể đến là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với 44 dự án được chào bán trong năm, không tính các đợt mở bán trước đã cung ứng hơn 5.000 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ra thị trường.

Đặc biệt, sự xuất hiện của mô hình căn hộ khách sạn (condotel) tại Việt Nam đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới, ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Chỉ trong năm 2016 đã có hơn 12.000 căn condotel được chào bán.

Sau một năm phát triển rực rỡ, condotel được dự báo sẽ tiếp tục tung hoành trong năm 2017. Chỉ riêng thị trường khu vực Đà Nẵng, năm nay được dự báo sẽ tiếp nhận thêm 7.000 sản phẩm condotel và 20 dự án nghỉ dưỡng ven biển. Ngoài Đà Nẵng, một số thị trường khu vực khác như Nha Trang, Phú Quốc hay Phan Thiết, Vũng Tàu cũng sẽ không kém cạnh. 

Những cuộc rượt đuổi và đổi mới ngoạn mục

Theo đánh giá của giới chuyên gia, cùng với sự phát triển này, thị trường condotel 2017 sẽ chứng kiến những cuộc rượt đuổi và đổi mới ngoạn mục. Thị trường hưng thịnh như vậy sẽ tạo nên những cạnh tranh gay gắt. 

Một góc nội thất hướng biển của Coco Ocean-Spa Resort

Trong bài phỏng vấn gần đây, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cho rằng: “Muốn kinh doanh thành công condotel, chủ đầu tư cần đem đến những điểm nhấn riêng, mang lại những tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, riêng tư cũng như thiết kế căn hộ thông minh, đẹp mắt. Ngoài ra, các đặc điểm, mô hình, thiết kế và quản lý của các dự án cũng phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, nhằm đáp ứng đúng xu hướng nhu cầu, cũng như phân khúc đối tượng khách hàng cụ thể.”

Việc đầu tư nghiên cứu để tạo được dấu ấn riêng của dự án cũng hết sức quan trọng. Làm mình trở nên khác biệt, ấn tượng mới có thể giành được chiến thắng trên thương trường đầy cạnh tranh – Đại diện CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đổi mới mình trên thị trường condotel, Tập đoàn Empire vừa qua đã giới thiệu tòa condotel với hướng đi mới mẻ có tên Coco Ocean-Spa Resort, thuộc tổ hợp giải trí Cocobay. 

Theo đó, thay vì chỉ tạo ra một sản phẩm condotel thông thường để đầu tư, Empire Group đã định hướng để Coco Ocean-Spa Resort trở thành “Wellness Condotel”. Tức loại hình condotel chăm sóc sức khỏe nhờ sở hữu những dịch vụ như Spa, Gym – Fitness, Yoga được đầu tư quy mô lớn và công nghệ hàng đầu. 

Loại hình này phát triển theo hướng đi hoàn toàn mới dựa trên tiềm năng của ngành du lịch chăm sóc sức khỏe. Đây là 2 nhu cầu mà bất cứ ai cũng muốn thụ hưởng. Thậm chí rất nhiều du khách Việt đã chi đến hàng nghìn đô để ra nước ngoài trải nghiệm hình thức này. 

Trên thực tế, theo báo cáo của The Global Wellness Institute (Viện Sức Khỏe Toàn Cầu), tổng thu ngành chăm sóc sức khỏe hoạt động trong các khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới là 563 tỷ USD. Đây là lý do mà chủ đầu tư Coco Ocean-Spa Resort tự tin hút khách và mang về lợi nhuận lý tưởng cho khách hàng. 

Phương Nghi

Tín dụng cho bất động sản: Bao nhiêu là đủ?

Tín dụng cho bất động sản: Bao nhiêu là đủ?

Ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính-Tiền tệ Quốc gia cho rằng, nguồn vốn dành cho bất động sản đang khá eo hẹp.

Chật vật lo nhà ở cho công nhân

Chật vật lo nhà ở cho công nhân

Nâng cao chất lượng nhà ở cho công nhân là một trong những yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt ra trong buổi đối thoại với hơn 800 công nhân lao động mới đây.

Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do chênh lệch cung-cầu

Giá nhà tại Mỹ tăng 7% do chênh lệch cung-cầu

Theo báo cáo của CoreLogic, sự mất cân đối cung-cầu trên khắp nước Mỹ đã đẩy giá nhà trong tháng 3 năm nay tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng cao nhất được ghi nhận trong vòng 12 năm qua.