Tư vấn

Bà Nà Hills rực rỡ sắc xuân

22/01/2017 18:11

(DĐDN) - Không sôi động như mùa hạ hay ảo diệu như mùa đông, Bà Nà mùa xuân rạng ngời trong sắc hoa đào chuông tươi thắm, làm nên sức hút diệu kỳ. 

Bà Nà Hills rực rỡ sắc xuân

Bà Nà mùa xuân là thiên đường hoa. Hoa mọc ven lối đi, hoa trải dài trên những con phố Châu Âu, hoa e ấp bên những ô cửa sổ Làng Pháp, hoa khoe sắc tại khu vườn Le Jardin D’Amour, hoa tinh khôi nơi Trú Vũ Trà Quán... 

Tất cả đang hòa hợp, nối tiếp nhau tạo nên bản hòa ca sắc màu khiến Bà Nà vô cùng rực rỡ và quyến rũ. Giữa muôn hoa đua nở, đào chuông luôn là loài hoa tạo được sức hấp dẫn riêng biệt, khiến bao tâm hồn người thưởng lãm lay động.

Bất cứ ai khi lần đầu chiêm ngưỡng đào chuông sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiều diễm, duyên dáng của loài hoa thuộc họ Đỗ Quyên này. Hoa có hình dáng tựa như những chiếc chuông nhỏ, treo lơ lửng đầu cành, rung rinh trước gió, bởi thế mà có tên gọi đào chuông.

Hoa thường có sắc hồng đậm hoặc nhạt, với những cánh mỏng manh được ví như đôi môi ngọt ngào của người thiếu nữ ngày xuân.

Ngắm những cánh đào chuông rung rinh trong gió lạnh, ngỡ như mùa xuân đang hát khúc ca rộn ràng trên những cánh hoa mỏng manh mà mãnh liệt. 

Ở Bà Nà, hoa đào chuông nở rộ tại khu vực đền Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán. Dừng chân nơi đây, giữa không gian tâm linh thâm trầm, với những đóa hoa đào chuông, dịu dàng, thuần khiết, khách du lịch tìm thấy sự an nhiên, tĩnh tại cho tâm hồn. 

Dù xuất thân ở những vùng rừng nhiệt đới nhưng đào chuông lại sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Bà Nà. Bởi lẽ đó, đào chuông trở thành “sản vật” độc đáo của khu du lịch này.

Không chỉ là biểu tượng của khu du lịch Bà Nà Hills mà hoa đào chuông còn mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, tượng trưng cho người quân tử và sự chân thành. Bởi lẽ đó, đến Bà Nà ngắm đào chuông còn được xem là cuộc hạnh ngộ đẹp đẽ cho ngày đầu xuân.

Vốn chỉ nở từ tháng 1 tới tháng 3 nên mùa xuân là lúc đào chuông rực thắm nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về chuyến du hành đầu xuân, ngắm hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà sẽ là lựa chọn không hề uổng phí. 

Thanh Thanh
 

 

 

Sớm hình thành cơ quan quản lý phát triển nhà ở cấp quốc gia

Sớm hình thành cơ quan quản lý phát triển nhà ở cấp quốc gia

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất diễn ra mới đây tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long đề xuất, sớm hình thành cơ quan quản lý phát triển nhà ở cấp quốc gia và thiết lập các kênh tài chính – tiết kiệm nhà ở theo thông lệ và kinh nghiệm quốc tế.

Nước sinh hoạt tại khu đô thị Tân Tây Đô nhiễm Asen nặng: Chủ đầu tư lờ trách nhiệm?

Nước sinh hoạt tại khu đô thị Tân Tây Đô nhiễm Asen nặng: Chủ đầu tư lờ trách nhiệm?

Mẫu nước tại khu đô thị Tân Tây Đô được xét áp dụng theo QCVN 02: 2009 của Bộ Y tế với kết quả nước có hàm lượng Asen là 0,03 mg/L. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Thoán - Phó trưởng phòng Marketing truyền thông, Công ty CP Đầu tư Hải Phát cho rằng vẫn an toàn.

Ngỡ ngàng biệt phủ đắt nhất thế giới của tỷ phú Jack Ma

Ngỡ ngàng biệt phủ đắt nhất thế giới của tỷ phú Jack Ma

Được coi là khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị của căn biệt phủ của tỷ phú Jack Ma đã lên tới hơn 3.500 tỷ đồng.