Tiến độ dự án

Vừa động thổ xong, khách sạn Sheraton Hạ Long lại thay đổi thiết kế

16/03/2016 10:33

(DĐDN) - Dự án khách sạn Sheraton Hạ Long được động thổ xây dựng tháng 10 năm ngoái và dự kiến khai trương năm 2017. Tuy nhiên, chủ đầu tư hiện vẫn đang điều chỉnh thiết kế nên dự án có khả năng hoàn thành theo tiến độ dự kiến hay không là câu hỏi lớn.

Vừa động thổ xong, khách sạn Sheraton Hạ Long lại thay đổi thiết kế

Phối cảnh cũ của dự án khách sạn Sheraton Hạ Long

Chiều ngày 15-3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Club M cùng các đơn vị tư vấn đề nghe báo phương án quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình Khách sạn Sheraton Hạ Long.

Chủ đầu tư đã đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch, thiết kế kiến trúc theo hướng mở rộng quy mô, bổ sung hạng mục tòa nhà văn phòng, dịch chuyển vị trí khách sạn về phía biển.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đề xuất được khai thác du lịch bãi tắm tại khu vực hòn Lõm Bò hoặc hòn Ba Hang để đảm bảo đồng bộ trong kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo theo đúng những cam kết về cảnh quan, môi trường của nhà đầu tư với tỉnh Quảng Ninh trong quy hoạch trước; tỉnh cũng ủng hộ việc bổ sung quy hoạch tòa nhà văn phòng và mở rộng thêm tuyến đường vào khách sạn.

Ông Long đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục điều chỉnh quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo của dự án. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư nghiên cứu, xem xét phương án cải tạo, xử lý môi trường tại khu vực vùng biển của dự án để đảm bảo tính mỹ quan khi khách sạn đi vào hoạt động.

Liên quan đến đề xuất khai thác bãi tắm trên Vịnh Hạ Long, ông Long giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với TP Hạ Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu sớm có trả lời chính thức cho nhà đầu tư.

Ông Long đề nghị nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu cuối năm 2017 đưa khách sạn Sheraton Hạ Long đi vào hoạt động.

Theo thiết kế công bố tại lễ ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị quản lý diễn ra cuối năm ngoái, Sheraton Hạ Long có tổng mức đầu tư gần 40 triệu đô la Mỹ, được xây dựng với quy mô 265 phòng và đầy đủ các tiện nghi cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, 68 căn hộ cho thuê, trung tâm mua sắm, các phòng họp nhỏ, tổ hợp chăm sóc sức khỏe, nhà hàng…

Khách sạn nằm gần các điểm nhấn kiến trúc của Hạ Long như Quảng trường, Bảo tàng, Thư viện, Cung quy hoạch và triển lãm, Tung tâm thương mại Vincom.

Phương Giang

 

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.