Tiến độ dự án

Vừa động thổ xong, khách sạn Sheraton Hạ Long lại thay đổi thiết kế

16/03/2016 10:33

(DĐDN) - Dự án khách sạn Sheraton Hạ Long được động thổ xây dựng tháng 10 năm ngoái và dự kiến khai trương năm 2017. Tuy nhiên, chủ đầu tư hiện vẫn đang điều chỉnh thiết kế nên dự án có khả năng hoàn thành theo tiến độ dự kiến hay không là câu hỏi lớn.

Vừa động thổ xong, khách sạn Sheraton Hạ Long lại thay đổi thiết kế

Phối cảnh cũ của dự án khách sạn Sheraton Hạ Long

Chiều ngày 15-3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Club M cùng các đơn vị tư vấn đề nghe báo phương án quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình Khách sạn Sheraton Hạ Long.

Chủ đầu tư đã đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch, thiết kế kiến trúc theo hướng mở rộng quy mô, bổ sung hạng mục tòa nhà văn phòng, dịch chuyển vị trí khách sạn về phía biển.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đề xuất được khai thác du lịch bãi tắm tại khu vực hòn Lõm Bò hoặc hòn Ba Hang để đảm bảo đồng bộ trong kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo theo đúng những cam kết về cảnh quan, môi trường của nhà đầu tư với tỉnh Quảng Ninh trong quy hoạch trước; tỉnh cũng ủng hộ việc bổ sung quy hoạch tòa nhà văn phòng và mở rộng thêm tuyến đường vào khách sạn.

Ông Long đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục điều chỉnh quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo của dự án. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư nghiên cứu, xem xét phương án cải tạo, xử lý môi trường tại khu vực vùng biển của dự án để đảm bảo tính mỹ quan khi khách sạn đi vào hoạt động.

Liên quan đến đề xuất khai thác bãi tắm trên Vịnh Hạ Long, ông Long giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với TP Hạ Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu sớm có trả lời chính thức cho nhà đầu tư.

Ông Long đề nghị nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu cuối năm 2017 đưa khách sạn Sheraton Hạ Long đi vào hoạt động.

Theo thiết kế công bố tại lễ ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị quản lý diễn ra cuối năm ngoái, Sheraton Hạ Long có tổng mức đầu tư gần 40 triệu đô la Mỹ, được xây dựng với quy mô 265 phòng và đầy đủ các tiện nghi cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, 68 căn hộ cho thuê, trung tâm mua sắm, các phòng họp nhỏ, tổ hợp chăm sóc sức khỏe, nhà hàng…

Khách sạn nằm gần các điểm nhấn kiến trúc của Hạ Long như Quảng trường, Bảo tàng, Thư viện, Cung quy hoạch và triển lãm, Tung tâm thương mại Vincom.

Phương Giang

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.