Tiến độ dự án

TP.HCM quyết định cưỡng chế dự án xây sai phép Thảo Điền Sapphire

05/08/2017 16:15

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định cưỡng chế đối với những vi phạm tại dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire.

TP.HCM quyết định cưỡng chế dự án xây sai phép Thảo Điền Sapphire

Dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire bị UBND TP.HCM ra quyết định cưỡng chế

Quyết định số 4035/QĐ-CC do Chủ tịch UBDN TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký ngày 28/7với nội dung cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2496/QĐ-XPVPHC ngày 20/5 đối với Công ty Cổ phần TDS, do ông Phạm Viết Hiệp làm Tổng giám đốc, là người đại diện theo pháp luật.

Trụ sở chính của công ty tại lầu 9, cao ốc văn phòng President Place số 93 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Một hạng mục nhìn giống hồ bơi (khoanh đỏ) trong dự án Thảo Điền Sapphire xây dựng vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa

Lý do áp dụng là Công ty Cổ phần TDS không tự giác chấp hành nội dung quyết định xử phạt số 2496/QĐ-XPVPHC ngày 20/5 do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký.

Biện pháp cưỡng chế là khấu trừ vào tài khoản của Công ty Cổ phần TDS số tiền 01 tỷ đồng thông qua ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam chi nhánh quận 1.

Ngoài ra sẽ thực hiện phá dỡ phần diện tích xây sai nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD do Sở Xây dựng TP.HCM cấp. Thời gian thực hiện theo quy định của pháp luật kể từ ngày nhận được quyết định. Địa điểm thực hiện là thửa số 301, tờ bản đồ số 16 (theo tài kiệu đo năm 2003) phường Thảo Điền, quận 2.

Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần TDS phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Quyết định được gửi cho các cơ quan chức năng của TP.HCM và giám đốc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo kết thực hiện Quyết định cho UBND thành phố.

Quyết định cưỡng chế do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký

Được biết Công ty Cổ phần TDS là chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residences) tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Dự án Thảo Điền Sapphire có 3 dòng sản phẩm biệt thự sân vườn, biệt thự có hồ bơi và biệt thự ven sông được chào với giá từ 45 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng/căn.

Trong quá trình thực hiện dự án Công ty Cổ phần TDS đã tự ý xây tăng tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa để tăng giá trị nhà.

Cũng theo Quyết định này thì Công ty Cổ phần TDS có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là là Quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM chưa được thực hiện nếu Công ty Cổ phần TDS khiếu nại hoặc khởi kiện.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Phương Thảo

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.