Tiến độ dự án

Thêm thông tin bất ngờ về dự án dừng thi công của Sunshine Group

13/12/2016 15:53

(DĐDN) - Như Diễn đàn Doanh nghiệp đã đưa tin, dự án Sunshine Garden do Sunshine Group làm chủ đầu tư là một trong rất ít các dự án có tiến độ thi công thần tốc. Trong khi chủ đầu tư tuyên bố không thiếu nguồn lực tài chính để thực hiện thì tại công trình dự án đã bị dừng thi công khoảng hai tháng nay. 

Thêm thông tin bất ngờ về dự án dừng thi công của Sunshine Group

Dự án đã tạm dừng thi công khoảng 2 tháng nay

Ghi nhận của phóng viên tại công trường chiều ngày 11/12/2016 cho thấy, tiến độ hiện tại dự án Sunshine Garden đã xây thô lên đến tầng 15. Tuy nhiên, trái ngược với không khí triển khai thi công rầm rộ trước đây, công trường dự án này đang im lặng một cách khác thường. Đường vào dự án bị xới tung lên, cống bị lấp, không có chỗ thoát nước. 

Một dự án của "đại gia mới nổi" Sunshine Group bỗng dừng thi công

Anh Nam – một cư dân sinh sống gần dự án cho biết, trước kia khi công nhân xây dựng còn làm việc thì không như vậy, đường xá khá tốt, dân cũng sử dụng chung với công nhân đi lại.

"Việc con đường bị đào lên và các xe container chặn phía trước chính là nguyên nhân khiến phương tiện vận chuyển vật tư, thiết bị vào công trường bị ngăn cách khiến công trình chậm tiến độ" - anh Nam cho biết.

Hiện tại về hồ sơ pháp lý, dự án Sunshie Garden đã đủ điều kiện mở bán như: Chứng nhận nộp tiền thuế sử dụng đất, chứng nhận đủ điều kiện giao dịch trên thị trường, mẫu hợp đồng và bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật... 

Đường vào dự án bị xới tung lên

Theo tìm hiểu của phóng viên, Sunshine Garden là một dự án có rất nhiều lợi thế như nằm trong quy hoạch khu đô thị sinh thái Vĩnh Hưng, thừa hưởng vị trí thuận lợi, kết nối trực tiếp với Times City, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 4km, dễ dàng kết nối vào trung tâm thành phố thông qua các tuyến đường lớn và hệ thống đường cao tốc trên cao hiện đại.

Cũng nhờ ưu thế nằm liền kề dự án Park Hill - Vinhomes Times City, cùng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, dự án Sunshine Garden đã thu hút được hàng trăm khách hàng bởi mức giá khá cạnh tranh, trên 30 triệu đồng/m2 cùng gói bàn giao nội thất cao cấp.

Cũng nhờ có đường nội bộ kết nối trực tiếp tới Park Hill - Vinhomes Times City, nhờ đó cư dân nơi đây có thể nhanh chóng tiếp cận những tiện ích và dịch vụ 5 sao như bệnh viện Vinmec, trường quốc tế liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, quảng trường nhạc nước và hệ thống cảnh quan hơn 10ha.

Đặc biệt, tuyến đường Yên Duyên - Vĩnh Tuy - Minh Khai đi qua dự án, nối từ Minh Khai đến đường vành đai 2,5 đã được thành phố phê duyệt xây dựng mở rộng càng cho thấy vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển của khu vực xung quanh Sunshine Garden.

Dự án được chủ đầu tư cam kết bàn giao căn hộ vào quý I/2018.

Rõ ràng một dự án đầy đủ pháp lý về được phép đầu tư, xây dựng, quy hoạch đường, không thiếu vốn triển khai mà ngưng trệ chỉ vì một tuyến đường là điều vô lý. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này

Linh Nhi

Từ ông chủ quán bar đến Manhattan giữa lòng Sài Gòn

Từ ông chủ quán bar đến Manhattan giữa lòng Sài Gòn

Lấy cảm hứng từ khu Manhattan nổi tiếng của thành phố New York, Lancaster Lincoln là “át chủ bài” đánh dấu sự quay lại thị trường bất động sản của Tập đoàn Trung Thủy sau 10 năm vắng bóng dưới sự chèo lái của CEO trẻ tuổi Nguyễn Trung Tín.

Cạnh tranh khốc liệt giữa biệt thự ven đô và chung cư cao cấp nội đô

Cạnh tranh khốc liệt giữa biệt thự ven đô và chung cư cao cấp nội đô

Những dự án biệt thự, liền kề ven đô mở bán thời gian gần đây đang làm thị trường bất động sản Hà Nội “tăng nhiệt”, người mua đã bắt đầu cân đong kĩ lưỡng hơn bởi mức giá biệt thự không chênh lớn so với căn chung cư trung, cao cấp diện tích trên 100m² trong nội thành.