Tiến độ dự án

Thảo Điền Sapphire xin tự phá dỡ phần sai phạm

22/08/2017 15:43

Lực lượng chức năng quận 2, TP.HCM vừa chấp nhận cho Công ty cổ phần TDS - chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire được tự tháo dỡ phần sai phạm.

Thảo Điền Sapphire xin tự phá dỡ phần sai phạm

Dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire nhìn từ trên cao

Sáng 22/8, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 2, TP.HCM đã đến dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire (Holm Residences) do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư tại phường Thảo Điền để thi hành quyết định cưỡng chế những phần sai phạm. Tuy nhiên khi đoàn đến, đại diện chủ đầu tư là ông Phạm Nghĩa Dũng cho biết đã tháo dỡ một số hạng mục từ vài hôm trước. 

Ông Dũng đề nghị đoàn công tác quận 2 cho phép Công ty được tự tháo dỡ trong vòng 30 ngày. Trước đề nghị này, Trưởng đoàn công tác là ông Nguyễn Tấn Thành, Đội trưởng Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 2 đã đồng ý và cử cán bộ trật tự đô thị lập biên bản.

Theo biên bản, đoàn công tác ghi nhận chủ đầu tư đã tự tháo dỡ 5/15 hạng mục vi phạm và đang tiếp tục tháo dỡ phần còn lại. Đại diện công ty xin cho gia hạn tự tháo dỡ phần sai phạm chậm nhất đến ngày 22/9, nếu quá thời hạn trên mà chủ đầu tư chưa tháo dỡ xong toàn bộ công trình vi phạm thì UBND quận 2 thực hiện cưỡng chế theo quy định. 

Theo chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire, đơn vị đã nộp phạt 1 tỷ đồng và 28 triệu đồng tiền nộp trễ hạn. Chủ đầu tư còn cho biết thêm một số căn biệt thự đã có người vào ở nên việc tháo dỡ phải cẩn thận, an toàn để hạn chế ảnh hưởng đến cư dân.

Chủ đầu tư dự án tiến hành tháo dỡ phần xây dựng sai phép

Theo tìm hiểu của chúng tôi biệt thự tại dự án Thảo Điền Sapphire có giá bán từ  40 tỷ đến 100 tỷ, tùy từng căn.

Trước đó, ngày 20/5/2017, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa ký Quyết định xử phạt số 2496/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Cổ phần TDS 1 tỷ đồng, buộc đình chỉ thi công toàn bộ công trình vi phạm, tháo dỡ phần thi công sai nội dung giấy phép xây dựng. Thời hạn để chủ đầu tư thực hiện việc khắc phục sai phạm là 10 ngày.

Tại buổi họp báo định kỳ tháng 7/2017, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, dự thảo quyết định cưỡng chế đối với dự án Thảo Điền Sapphiređang nằm trên bàn của Chủ tịch UBND thành phố.

"Ngay khi có quyết định của Chủ tịch UBND thành phố, thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế ngay", ông Hoan nhấn mạnh.

Người phát ngôn UBND TP.HCM cho biết thêm, đây là một vụ vi phạm xây dựng nghiêm trọng. Do đó, TP.HCM chọn dự án này là dự án điểm để tiến hành cưỡng chế. Việc cưỡng chế sẽ tiến hành nhanh, gọn, không có bất cứ áp lực gì.

Đến ngày 28/7, Chủ tịch UBDN TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định số 4035/QĐ-CC với nội dung cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2496/QĐ-XPVPHC ngày 20/5 đối với Công ty Cổ phần TDS, do ông Phạm Viết Hiệp làm Tổng giám đốc, là người đại diện theo pháp luật, trụ sở chính tại lầu 9, cao ốc văn phòng President Place số 93 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Lý do áp dụng là Công ty Cổ phần TDS không tự giác chấp hành nội dung quyết định xử phạt số 2496/QĐ-XPVPHC ngày 20/5 do phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa ký về việc xử phạt 1 tỷ đồng và buộc phải tháo dỡ phần vi phạm tại khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire.

Cận cảnh dự án biệt thự Thảo Điền Sapphire xây sai phép bị phạt 1 tỷ đồng

Phương Thảo

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.