Tiến độ dự án

Sắp có thêm dự án du lịch 198 ha tại Hàm Tiến – Mũi Né

05/06/2016 11:00

(DĐDN) - Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Mã chứng khoán HOSE: HQC) vừa tổ chức lễ công bố kết quả Cuộc thi ý tưởng quy hoạch dự án Trung tâm Dịch vụ Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sắp có thêm dự án du lịch 198 ha tại Hàm Tiến – Mũi Né

TS Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT-TGĐ HQC trao giải cho các đơn vị

Đây là kết quả chính thức do Hội đồng xét chọn đánh giá và tuyển chọn theo quy chế thi đã được ban hành. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định công bố kết quả và trao chứng nhận cho các đơn vị đoạt giải. 

Khởi động từ 15/4/2016, cuộc thi thu hút nhiều đơn vị thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước bao gồm Việt Nam, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, … đăng ký tham gia.

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn 6 đơn vị xuất sắc nhất trình bày ý tưởng quy hoạch dự án Trung tâm Dịch vụ Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né trước Hội đồng xét chọn vào sáng ngày 31/5/2016.

Mỗi đơn vị dự thi tham gia báo cáo ý tưởng quy hoạch và không vi phạm quy chế, Ban tổ chức cuộc thi sẽ hỗ trợ chi phí thực hiện là 100 triệu đồng sau khi báo cáo phương án. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 2 tỷ đồng, trong đó giải cao nhất là 1 tỷ đồng và 2 giải Khuyến Khích: 500 triệu đồng/giải.


Phối cảnh đồ án xuất sắc

Kết quả, Khoa Quy hoạch – Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã đạt giải Xuất sắc với ý tưởng Hoa Từ Đất; 2 giải khuyến khích thuộc về Công ty Cổ phần Việt Kiến Trúc Và Công ty TNHH IKI (Nhật Bản).

Theo bản quy hoạch của Khoa Quy hoạch – Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Quảng trường biển là vị trí nổi bật giữa khu dự án hướng ra biển Đông. Toàn bộ diện tích 198 ha của dự án được chia ra thành ba khu chức năng, trong đó, Khu 1 cải tạo Khu dân cư hiện hữu kết hợp với phố đi bộ ven biển thơ mộng. Khu 2 là Khu phức hợp dịch vụ du lịch, tài chính, giáo dục, thể thao phục vụ khách du lịch. Khu 3 là Khu du lịch biển sinh thái bậc nhất tại Bình Thuận cũng như vùng duyên hải du lịch biển miền Trung. Ý tưởng của đồ án đoạt giải sẽ được chủ đầu tư đưa vào đồ án quy hoạch và thiết kế.

Thuận Hóa

 

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.