Tiến độ dự án

"Khai tử" dự án nghỉ dưỡng gần 8ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

27/12/2017 15:34

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng L’ocean tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Phối cảnh dự án khu du lịch nghỉ dưỡng L’ocean

Lý do của việc chấm dứt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng L’ocean là bởi chậm triển khai thi công so với thời gian quy định.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng L’ocean do Công ty TNHH Bình dân Lộc An làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 7,93ha gồm: khách sạn cao cấp, khu nhà nghỉ dưỡng liền kề, khu dịch vụ spa thư giãn, nhà hàng sang trọng, khu vui chơi giải trí...

Tuy nhiên đã 5 năm trôi qua kể từ khi UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1849/QĐ-UBND ngày 18/4/2011 nhưng Chủ đầu tư vẫn chưa triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo theo quy định.

Chủ đầu tư chưa đăng ký đầu tư, lập và trình phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, lập và trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, thực hiện các thủ tục đất đai, phòng cháy chữa cháy và cấp Giấy phép xây dựng.

Để chấm dứt dự án này, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì phối hợp với các cơ quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt chủ trương dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

TUỆ NHI

 

Minh bạch thị trường bất động sản

Minh bạch thị trường bất động sản

Năm 2017 khép lại với những kết quả ấn tượng về số lượng và giá trị giao dịch đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC đã đem lại cơ hội cho Việt Nam thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong tương lai.

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Căn hộ 25m2: Chọn lý hay tình?

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng mới đây, UBND TP.HCM vẫn giữ vững quan điểm không xây căn hộ siêu nhỏ 25m2.

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Điểm danh các bể bơi không dành cho người yếu tim

Cảm giác như bơi giữa không trung, ngắm đường phố và toàn cảnh xung quanh xuyên qua lớp kính và nước tưởng chừng như rất đỗi thanh bình nhưng thực tế lại là cảm giác mạnh đến mạo hiểm mà không phải ai cũng dám thử.