Tiến độ dự án

Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình

05/10/2017 09:24

Sáng 3/10, hàng chục khách hàng mua dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức (Q. Thủ Đức, TP.HCM) kéo đến Công ty Đạt Gia để phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng công trình không đúng với cam kết trong hợp đồng.

Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình

Hàng chục khách hàng treo băng rôn phản đối chủ đầu tư

Theo các khách hàng, họ ký kết hợp đồng mua căn hộ tại dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức vào cuối năm 2015, chủ đầu tư công ty Đạt Gia cam kết bàn giao nhà vào quý II/2017. Mãi đến cuối tháng 8 vừa qua, một số khách hàng nhận thông báo từ Công ty Đạt Gia là căn hộ đã hoàn thiện và yêu cầu khách hàng đến nhận nhà vào lúc 15 giờ 30 ngày 5/9/2017. 

Tuy nhiên, khi tới đến nhận căn hộ thì khách phát hiện nhiều hạng mục của dự án chưa hoàn thiện như điện nước chưa được kết nối, tường nứt, tường không xây đúng cam kết nhiều vị trí bị thấm…

“Theo hợp đồng tường được xây 20 cm, nhưng khách hàng phát hiện tường chỉ xây 10 cm. Như vậy chủ đầu tư làm ăn gian dối với khách hàng” - nhiều khách hàng bức xúc.

Dự án Đạt Gia Residence gồm hai block căn hộ cao 21 tầng

Theo khách hàng, họ yêu cầu chủ đầu tư cam kết thời hạn bàn giao nhà, cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án, bản vẽ chi tiết 1/500 được phê duyệt của Sở Xây dựng TP.HCM, giải quyết về chất lượng căn hộ như tường nứt, tường mỏng; diện tích căn hộ bị tăng, giảm; cửa sổ bị lệch; cam kết bàn giao nhà khi đầy đủ giấy tờ pháp lý, và lý giải về việc chủ đầu tư theo cam kết hợp đồng là xây tường đôi 20 cm nhưng thực tế họ nhận tường đơn 10 cm.

Trả lời khách hàng, ông Trần Thế Hà - Tổng Giám đốc Công ty Đạt Gia cho biết: “Căn hộ chưa hoàn thiện công ty bàn giao cho khách hàng là không đúng, công ty sẽ cố gắng bàn giao nhà đúng cam kết vào ngày 15/10 như thông báo. Về việc chất lượng xây dựng công ty sẽ cho kiểm tra và làm việc lại với bên đơn vị thầu”.

Căn hộ chưa hoàn thiện đã được Công ty bàn giao cho khách hàng

Theo ông Hà, tường theo hợp đồng là xây dầy 20 cm nhưng thực tế chỉ xây 10, 12, 15 cm là công ty sai so với hợp đồng, nhưng về cơ sở kỹ thuật thì không ảnh hưởng đến chất lượng.

“Công ty sẽ kiểm tra, tính toán chi phí và bù tiền lại cho khách hàng, về phương thức tính và xử lý công ty sẽ có văn bản trả lời khách hàng trong vòng 6 ngày. Nếu trường hợp khách hàng nào không đồng ý tôi sẽ hoàn tiền”, ông Hà cam kết.

Dự án Đạt Gia Residence rộng 27.823m2, gồm hai block căn hộ cao 21 tầng, 1 block trung tâm thương mại cao bảy tầng với quy mô 1.034 căn hộ.

Trước đây dự án này bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng thi công xây dựng công trình để điều tra về việc dự án có hành vi xây dựng sai thiết kế, xây trái phép 1.448,5 m2, sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Trong quá trình bị đình chỉ, dự án vẫn thi công dẫn đến tai nạn lao động sập giàn giáo công trình làm một người tử vong và 1 người bị thương hồi tháng 04/2017. 

Phương Thảo

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Đầu tư condotel còn hấp dẫn?

Ông Stephen Wyatt - Tổng giám đốc JLL Việt Nam bày tỏ lo ngại khi trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Căn hộ nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư chủ yếu nhờ vào các chính sách cam lợi nhuận hấp dẫn.

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

4.500 cư dân Bright City có nguy cơ không nhận được nhà

Sáng 19/3, hàng trăm cư dân mua nhà tại dự án Bright City thôn Lai Xá (Hoài Đức - Hà Nội) đã xuống đường đồng loạt kêu cứu, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.