Tiến độ dự án

Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình

05/10/2017 09:24

Sáng 3/10, hàng chục khách hàng mua dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức (Q. Thủ Đức, TP.HCM) kéo đến Công ty Đạt Gia để phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng công trình không đúng với cam kết trong hợp đồng.

Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình

Hàng chục khách hàng treo băng rôn phản đối chủ đầu tư

Theo các khách hàng, họ ký kết hợp đồng mua căn hộ tại dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức vào cuối năm 2015, chủ đầu tư công ty Đạt Gia cam kết bàn giao nhà vào quý II/2017. Mãi đến cuối tháng 8 vừa qua, một số khách hàng nhận thông báo từ Công ty Đạt Gia là căn hộ đã hoàn thiện và yêu cầu khách hàng đến nhận nhà vào lúc 15 giờ 30 ngày 5/9/2017. 

Tuy nhiên, khi tới đến nhận căn hộ thì khách phát hiện nhiều hạng mục của dự án chưa hoàn thiện như điện nước chưa được kết nối, tường nứt, tường không xây đúng cam kết nhiều vị trí bị thấm…

“Theo hợp đồng tường được xây 20 cm, nhưng khách hàng phát hiện tường chỉ xây 10 cm. Như vậy chủ đầu tư làm ăn gian dối với khách hàng” - nhiều khách hàng bức xúc.

Dự án Đạt Gia Residence gồm hai block căn hộ cao 21 tầng

Theo khách hàng, họ yêu cầu chủ đầu tư cam kết thời hạn bàn giao nhà, cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án, bản vẽ chi tiết 1/500 được phê duyệt của Sở Xây dựng TP.HCM, giải quyết về chất lượng căn hộ như tường nứt, tường mỏng; diện tích căn hộ bị tăng, giảm; cửa sổ bị lệch; cam kết bàn giao nhà khi đầy đủ giấy tờ pháp lý, và lý giải về việc chủ đầu tư theo cam kết hợp đồng là xây tường đôi 20 cm nhưng thực tế họ nhận tường đơn 10 cm.

Trả lời khách hàng, ông Trần Thế Hà - Tổng Giám đốc Công ty Đạt Gia cho biết: “Căn hộ chưa hoàn thiện công ty bàn giao cho khách hàng là không đúng, công ty sẽ cố gắng bàn giao nhà đúng cam kết vào ngày 15/10 như thông báo. Về việc chất lượng xây dựng công ty sẽ cho kiểm tra và làm việc lại với bên đơn vị thầu”.

Căn hộ chưa hoàn thiện đã được Công ty bàn giao cho khách hàng

Theo ông Hà, tường theo hợp đồng là xây dầy 20 cm nhưng thực tế chỉ xây 10, 12, 15 cm là công ty sai so với hợp đồng, nhưng về cơ sở kỹ thuật thì không ảnh hưởng đến chất lượng.

“Công ty sẽ kiểm tra, tính toán chi phí và bù tiền lại cho khách hàng, về phương thức tính và xử lý công ty sẽ có văn bản trả lời khách hàng trong vòng 6 ngày. Nếu trường hợp khách hàng nào không đồng ý tôi sẽ hoàn tiền”, ông Hà cam kết.

Dự án Đạt Gia Residence rộng 27.823m2, gồm hai block căn hộ cao 21 tầng, 1 block trung tâm thương mại cao bảy tầng với quy mô 1.034 căn hộ.

Trước đây dự án này bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng thi công xây dựng công trình để điều tra về việc dự án có hành vi xây dựng sai thiết kế, xây trái phép 1.448,5 m2, sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Trong quá trình bị đình chỉ, dự án vẫn thi công dẫn đến tai nạn lao động sập giàn giáo công trình làm một người tử vong và 1 người bị thương hồi tháng 04/2017. 

Phương Thảo

Chủ tịch VnREA: Ưu tiên vốn cho nhà ở xã hội

Chủ tịch VnREA: Ưu tiên vốn cho nhà ở xã hội

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai kế hoạch năm 2018 Ngành Xây dựng do Bộ Xây dựng tổ chức mới đây, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) đã có nhiều kiến nghị nhằm đưa thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững.

The Legend và nhiều thế mạnh khác biệt

The Legend và nhiều thế mạnh khác biệt

Những ngày này, hầu như ai đi qua ngã tư Nguỵ Như Kon Tum - Nguyễn Tuân cũng đều ấn tượng về một toà nhà sở hữu 2 mặt tiền đang được hoàn thiện mang tên The Legend với thiết kế khá độc đáo.

Lượng giao dịch nhà ở mới tại Trung Quốc giảm 18%

Lượng giao dịch nhà ở mới tại Trung Quốc giảm 18%

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy lượng giao dịch nhà mới tại 50 thành phố của Trung Quốc đã giảm 18% trong năm 2017 do ảnh hưởng của chính sách kiềm chế đầu cơ bất động sản của Chính phủ nước này.