Tiến độ dự án

Hình ảnh "độc" từ flycam về dự án tai tiếng Usilk City

28/03/2016 20:26

(DĐDN) - Usilk City (Khu đô thị Văn Khê mở rộng) là một tổ hợp nhà ở gồm 13 tòa nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với hơn 2.700 căn hộ được xây dựng trên khu đất 9,2 ha thuộc phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hình ảnh

Sa bàn dự án khu đô thị Usilk City

Siêu dự án được thiết kế hiện đại bởi các nhà thiết kế Hàn Quốc. Mang biểu tượng là những dải lụa mềm mại, Usilk City có màu sắc đặc biệt khi khoác lên mình những ô kính như những tấm phim màu độc nhất vô nhị thay vì những nước sơn thông thường. Các tấm phim có khả năng đổi màu theo thời điểm trong ngày.

Tuy nhiên, đến nay, siêu dự án này đã bị ngừng trệ, bế tắc và chậm tiến độ hơn 3 năm. Trong tổng số 13 tòa nhà được thiết kế, mới chỉ có 3 tòa nhà 101, 102, 103 cụm CT1 là cất nóc, có được hình hài nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để bàn giao.


Ba tòa cụm CT1

Hai tòa tháp đôi CT1-104 và CT2-105 nằm chính giữa dự án, hiện đang được chủ đầu tư Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát kết hợp lên kế hoạch chuyển nhượng và tái khởi động.

Trong đó tòa nhà hơn 50 tầng CT2-105 đang được xây dựng với tốc độ 6 ngày/sàn và dự đoán sẽ cất nóc vào cuối năm nay.


Hai tòa CT1-104 và CT2-105 nằm chính giữa dự án. Sự tham gia của Hải Phát có thể giúp từng bước "trục vớt" dự án khỏi "vũng lầy".  

Các tòa nhà còn lại cụm CT3 – 106, 107, 108 đã nằm im, ngừng thi công trong suốt thời gian dài.

Ba tòa CT3 - 106, 107, 108 chạy dọc tuyến đường Tố Hữu
Dự án nằm trong khu đô thị mới Văn Khê, bên cạnh tổ hợp nhà ở cao cấp The Pride của Hải Phát, khu đô thị Dương Nội của của Tập đoàn Nam Cường. Trong khi những dự án khác đã đi vào hoạt động thì Usilk City vẫn chỉ long lanh trên bản vẽ.


Bên phải là tòa nhà văn phòng của Tập đoàn Nam Cường, phía xa là tổ hợp căn hộ The Pride do Hải Phát làm chủ đầu tư

Mời quý độc giả đón xem hiện trạng Usilk City dưới góc nhìn flycam. Video được thực hiện bởi tác giả Đào Hữu Mạnh và nhóm phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp.

 

Tô Lãng và Nhóm phóng viên

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.