Tiến độ dự án

Hình ảnh "độc" từ flycam về dự án tai tiếng Usilk City

28/03/2016 20:26

(DĐDN) - Usilk City (Khu đô thị Văn Khê mở rộng) là một tổ hợp nhà ở gồm 13 tòa nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với hơn 2.700 căn hộ được xây dựng trên khu đất 9,2 ha thuộc phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hình ảnh

Sa bàn dự án khu đô thị Usilk City

Siêu dự án được thiết kế hiện đại bởi các nhà thiết kế Hàn Quốc. Mang biểu tượng là những dải lụa mềm mại, Usilk City có màu sắc đặc biệt khi khoác lên mình những ô kính như những tấm phim màu độc nhất vô nhị thay vì những nước sơn thông thường. Các tấm phim có khả năng đổi màu theo thời điểm trong ngày.

Tuy nhiên, đến nay, siêu dự án này đã bị ngừng trệ, bế tắc và chậm tiến độ hơn 3 năm. Trong tổng số 13 tòa nhà được thiết kế, mới chỉ có 3 tòa nhà 101, 102, 103 cụm CT1 là cất nóc, có được hình hài nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để bàn giao.


Ba tòa cụm CT1

Hai tòa tháp đôi CT1-104 và CT2-105 nằm chính giữa dự án, hiện đang được chủ đầu tư Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát kết hợp lên kế hoạch chuyển nhượng và tái khởi động.

Trong đó tòa nhà hơn 50 tầng CT2-105 đang được xây dựng với tốc độ 6 ngày/sàn và dự đoán sẽ cất nóc vào cuối năm nay.


Hai tòa CT1-104 và CT2-105 nằm chính giữa dự án. Sự tham gia của Hải Phát có thể giúp từng bước "trục vớt" dự án khỏi "vũng lầy".  

Các tòa nhà còn lại cụm CT3 – 106, 107, 108 đã nằm im, ngừng thi công trong suốt thời gian dài.

Ba tòa CT3 - 106, 107, 108 chạy dọc tuyến đường Tố Hữu
Dự án nằm trong khu đô thị mới Văn Khê, bên cạnh tổ hợp nhà ở cao cấp The Pride của Hải Phát, khu đô thị Dương Nội của của Tập đoàn Nam Cường. Trong khi những dự án khác đã đi vào hoạt động thì Usilk City vẫn chỉ long lanh trên bản vẽ.


Bên phải là tòa nhà văn phòng của Tập đoàn Nam Cường, phía xa là tổ hợp căn hộ The Pride do Hải Phát làm chủ đầu tư

Mời quý độc giả đón xem hiện trạng Usilk City dưới góc nhìn flycam. Video được thực hiện bởi tác giả Đào Hữu Mạnh và nhóm phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp.

 

Tô Lãng và Nhóm phóng viên

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.