Tiến độ dự án

Hàng nghìn m2 đất vàng tại Nghệ An có cơ hội hồi sinh

10/11/2017 11:05

Trong năm 2017, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành địa phương vào cuộc quyết liệt trong công tác thanh, kiểm tra để chấn chỉnh các dự án không triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Hàng nghìn m2 đất vàng tại Nghệ An có cơ hội hồi sinh

Nhiều dự án bất động sản trên địa bàn thị xã Cửa Lò được gia hạn thêm thời gian triển khai xây dựng

Từ năm 2012 đến nay, qua quá trình thanh kiểm tra, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành các Quyết định thu hồi 116 dự án không triển khai theo như kế hoạch cam kết ban đầu. Bên cạnh động thái quyết liệt thu hồi các dự án chậm tiến độ, Nghệ An cũng tiếp tục gia hạn cho các dự án có số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nhà đầu tư tiếp tục triển khai xây dựng.

Cụ thể, trong năm 2017, tỉnh Nghệ An tiếp tục gia hạn 12 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thị xã Cửa Lò gồm: Khu cầu cảng tàu và bến cá tại phường Nghi Hải của Công ty TNHH Hà Dung; Khu khách sạn nhà nghỉ của Công ty Cổ phần du lịch Hà Nội; Khu nghỉ dưỡng Sông Hồng của Công ty CP xây dựng Sông Hồng.

Khu chung cư và biệt thự cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ của Công ty CP thương mại, dịch vụ 79; Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân; Trung tâm chăm sóc người cao tuổi; Chung cư và biệt thự cao cấp ở phường Nghi Hương của Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội.

Dự án tư vấn và vật lý trị liệu tâm lý; Khách sạn Vân Anh của Công ty CP Anh Cường; Trụ sở làm việc của Ngân hành Công thương Việt Nam chi nhánh Cửa Lò. Khu liên hợp khách sạn du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Công ty TNHH Bảo Khánh; Trung tâm hoạt động của Hội PT hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia tại phường Nghi Hoà.

Tổng số vốn đăng ký đầu tư đối với 12 dự nói trên được tiếp tục gia hạn lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đưa ra điều kiện đối với 12 dự án được phép gia hạn đầu tư xây dựng đến năm 2019 lần này phải đảm bảo nộp một khoản tiền tương ứng với tiền sử dụng đất, bản cam kết tiến độ triển khai…

Được biết, các dự án được phép gia hạn nói trên đều là của những đơn vị ôm hàng nghìn m2 đất “vàng” ở các vị trí đắc địa trung tâm đô thị du lịch biển thị xã Cửa Lò từ nhiều năm nay.

NGỌC THÁI

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

"Đổ tiền" vào condotel đang là xu hướng nổi bật trong thời điểm hiện tại bởi khả năng sinh lời lớn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

Đà Nẵng vừa đề xuất lấn biển để phát triển đô thị như Dubai. Trong điều kiện giá đất ở các khu đô thị cao ngất ngưởng thì đây là hướng đi cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn đó là những bài học tại các địa phương phải nhìn nhận một cách sâu sắc.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.