Tiến độ dự án

Hàng chục căn biệt thự mọc sai phép, thách thức chính quyền

05/03/2018 18:23

Hàng chục căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2 tại dự án Khai Sơn Hill Long Biên mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên mọc lên, thách thức chính quyền.

Hàng chục căn biệt thự mọc sai phép, thách thức chính quyền

Hàng chục căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill Long Biên ngang nhiên mọc sai phép

Dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 - Biệt thự Khai Sơn Hill do Công ty CP Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư, nằm trong dự án Khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh.

Dự án có diện tích quy hoạch hơn 2,1ha nằm trong quần thể quy hoạch dự án Khai Sơn City Long Biên rộng 180ha. Với 66 căn biệt thự cao cấp và công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center House, Khai Sơn Hill Long Biên có thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2019 sẽ hoàn thành.

Được biết, UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận đầu tư cho dự án, một số hạng mục thi công theo quyết định phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và không phải xin giấy phép xây dựng. Nhưng đối với những căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2 tại dự án khu nhà ở thấp tầng TT1 theo quy định phải tổ chức xin giấy phép xây dựng.

Tuy quy định đã rất rõ ràng nhưng Công ty CP Khai Sơn đã cho tổ chức cho thi công 26 căn biệt thự có diện tích mặt sàn lớn hơn 500m2 và chưa hề có giấy phép xây dựng theo quy định.

Dự án Khai Sơn Hill có diện tích quy hoạch hơn 2,1ha

Ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy thừa nhận việc chủ đầu tư dự án khu nhà ở thấp tầng TT1 - Biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép. Ông Văn cho biết, hiện công trình đã được đình chỉ tuyệt đối, xử phạt vi phạm hành chính và chủ đầu tư đang xin giấy phép xây dựng theo quy định.

Cụ thể, ngày 14/11/2017, UBND quận Long Biên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 192/QĐ-XPVPHC đối với Công ty CP Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư công trình dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1 chủ đầu tư xây dựng biệt thự Khai Sơn Hill, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội do chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình khu nhà biệt thự thấp tầng thuốc dự án xây dựng Khu nhà ở thấp tầng TT1, biệt thự Khai Sơn Hill, không có giấy phép xây dựng với mức phạt là 80.000.000 đồng và yêu cầu đình chỉ thi công.

Trong thời hạn tối đa 60 ngày, tính từ ngày có quyết định đình chỉ thi công xây dựng, chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Nhưng đến nay đã gần 04 tháng trôi qua nhưng chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng, thậm chí vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng cho dù công trình đang bị đình chỉ.

Hiện nay, hàng chục căn biệt thự của dự án đang trong quá trình hoàn thiện phần thô. Hàng ngày vẫn xuất hiện nhiều công nhân và phương tiện máy móc ra vào thi công bất chấp lệnh đình chỉ của UBND quận Long Biên.

Thực trạng này khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi: Vì sao sau một thời gian dài có Quyết định đình chỉ thi công mà chủ đầu tư vẫn “vô tư” xây dựng, hoàn thiện công trình không phép? Trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương ở đâu?

(Theo Gia đình và Pháp luật)

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.