Tiến độ dự án

Dự án nhà ở xã hội đã hoàn thiện được khách hàng tín nhiệm

15/03/2016 16:45

(DĐDN) - Lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội (NƠXH) chỉ còn tính từng ngày khiến hàng trăm người mua loại hình nhà ở này tại những dự án dở dang như ngồi trên đống lửa. Vì vậy, nhiều khách hàng có nhu cầu thực đang chạy đua tìm mua những dự án NƠXH đã hoàn thiện để vừa có thể được về ở ngay vừa được hưởng lãi suất ưu đãi trước 1/6.

Dự án nhà ở xã hội đã hoàn thiện được khách hàng tín nhiệm

Tại NƠXH Bamboo Garden cư dân được hưởng các tiện ích của KĐT cao cấp
Những ngày này, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về việc người mua NƠXH không được hưởng lãi suất ưu đãi (5%) sau ngày 1/6 tới. Hàng trăm người mua căn hộ tại những dự án NƠXH mới ở giai đoạn xây thô đang vô cùng hoang mang, lo lắng trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể.
Không ít người mua nhà không còn mặn mà với dự án NƠXH dở dang và nghĩ cách trả lại nhà cho chủ đầu tư hoặc yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ để tận dụng điều kiện ưu đãi trước ngày gói tín dụng đóng cửa.
Có thể nói chưa bao giờ NƠXH lại được quan tâm như những ngày này. Trên nhiều trang mạng xã hội, các diễn đàn, chủ đề tìm hiểu những dự án đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành trước ngày 1/6 đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhưng trên thực tế, những dự án kiểu này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.
Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, tính riêng năm vừa qua, Hà Nội đã đưa 06 dự án NƠXH bán cho người thu nhập thấp vào ở. Các căn hộ thuộc những dự án này đã được chủ đầu tư bàn giao cho các hộ dân vào ở ngay khi hoàn thiện, đây là động lực góp phần cải thiện thị trường BĐS Hà Nội.
Có thể kể đến dự án NƠXH Ecohome1 và Ecohome2 tại Bắc Cổ Nhuế do Công ty CP Đầu tư Thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư đã bàn giao cho cư dân vào ở; dự án Rice City Linh Đàm do Công ty CP BIC Việt Nam làm chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ tòa Nam ngày 05/1/2016; hay chung cư SDU 143 Trần Phú (Hà Đông) do Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Phát triển Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư, hiện đã đi vào sử dụng.
Ở khu vực phía Tây Hà Nội có dự án NƠXH Bamboo Garden do CEO Group làm chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện cả hai tòa. Như vậy, chỉ cần bỏ ra hơn 200 triệu, khách hàng đã có thể về ở ngay và vẫn được vay vốn ưu đãi. 
Cùng quan điểm chia sẻ với khách hàng, các chủ đầu tư những dự án nói trên cũng đều có những hình thức hỗ trợ để khách hàng có thể tận dụng tối đa thời hạn áp dụng gói 30.000 tỷ. Đơn cử như CEO Group hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi “1 vốn 4 lợi” cho khách mua căn hộ từ 18/03 đến hết 01/6/2016. 
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng: “Quan điểm của NHNN cho đến thời điểm hiện tại vẫn thực hiện đúng tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng. Tức là, nếu khách hàng vay khoảng 600 triệu đồng để mua nhà dạng này, nhưng tính đến ngày 31/5/2016 mới giải ngân được 400 triệu đồng thì 200 triệu đồng còn lại khách hàng phải chịu lãi suất thương mại thông thường dựa trên sự thoả thuận với ngân hàng là điều dễ hiểu.”
Cũng theo lời ông Châu, tốt hơn hết khách hàng nên tìm mua những dự án nhà ở thương mại giá rẻ, NƠXH đã cất nóc, hoặc xong phần thô vì có thể sẽ vay được 80 - 90% giá trị nhà vào thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Thêm vào đó, khách hàng cũng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn. Phần còn lại khách hàng sẽ trả lãi suất ít áp lực hơn và sẽ nhanh hơn.
"Chứ nếu chúng ta đi mua nhà mới xây xong móng hoặc thanh toán theo tiến độ xây dựng thì tỷ lệ giải ngân sẽ thấp", ông Châu nói.
Minh Ngọc
 
 

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.