Tiến độ dự án

Chủ đầu tư Sunshine Garden “lên tiếng” về sự cố tai nạn khiến 2 nạn nhân tử vong

26/03/2017 12:41

(DĐDN) - Ngày 23/3/2017, tại công trường dự án Sunshine Garden do Công ty CP Sao Ánh Dương làm chủ đầu tư đã xảy ra sự cố tai nạn lao động khiến hai nạn nhân tử vong.

Chủ đầu tư Sunshine Garden “lên tiếng” về sự cố tai nạn khiến 2 nạn nhân tử vong

Dự án Sunshine Garden đang thi công

Bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) xác nhận, vụ tai nạn lao động khiến 2 người tử vong. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an quận và Công an TP Hà Nội đã xuống hiện trường lập hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, dự án Sunshine Garden do Công ty cổ phần CONINCO là đơn vị tư vấn giám sát, còn Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) là đơn vị thi công.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã phối hợp với cơ quan y tế nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương khá nặng nên hai nạn nhân không qua khỏi. 

Đại diện chủ đầu tư đã chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân cả về vật chất lẫn tinh thần với trách nhiệm cao nhất.

"Tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, trách nhiệm trước hết thuộc về nhà thầu thi công, nhưng là chủ đầu tư dự án, chúng tôi vô cùng đau xót trước sự mất mát của các gia đình nạn nhân. Xuất phát từ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu phối hợp với gia đình lo hậu sự chu tất, đồng thời hỗ trợ ngay một khoản kinh phí và chu cấp lo cho mẹ già và các con nhỏ của nạn nhân cho đến năm các cháu 18 tuổi, sau đó  sẽ  tạo công ăn việc làm cho các cháu” – Đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Chủ đầu tư cũng lập tức yêu cầu nhà thầu thi công phải đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối đối tại các công trình do Sunshine Group làm chủ đầu tư.

Sunshine Garden do Công ty CP Sao Ánh Dương, thành viên của Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư. Dự án nằm trong tổng thể khu quy hoạch Ao Mơ rộng 22ha, ngay cạnh khu du lịch sinh thái Vĩnh Hưng, nằm liền kề Park Hill - Time City ở cửa ngõ phía Đông Nam Hà Nội.

Dự án gồm các toà chung cư cao từ 31 tầng, với các căn hộ diện tích từ 51 - 142 m2. Chủ đầu tư dự kiến hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý I/ 2018.

Linh Nhi

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Chính sách tác động đến cơ hội đầu tư tại các đặc khu

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu thừa nhận chuyện chính sách tác động đến cơ hội đầu tư là có, nhưng với những nhà đầu tư có tư duy bền vững thì chuyện luật thông qua hay chưa không phải là vấn đề lớn.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.