Tiến độ dự án

Cận cảnh 'tòa nhà Apple’ sắp khai trương tại Đà Nẵng

29/03/2016 20:42

(DĐDN) - Khu phức hợp văn phòng FPT Complex có sức chứa gần 10.000 người dự kiến sẽ khai trương vào ngày 22/4 tới.

Cận cảnh 'tòa nhà Apple’ sắp khai trương tại Đà Nẵng

Tòa nhà có thiết kế hình một chiếc nhẫn 2 lớp, phần lõi mô phỏng chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25m. Hình dáng khu phức hợp khiến không ít người liên tưởng tới ý tưởng tòa nhà xanh của hãng công nghệ Apple.

  

Khu phức hợp có tổng diện tích 5,9 ha, trong đó diện tích sàn xây dựng giai đoạn đầu khoảng 31.000m2. Tòa nhà hình Trống đồng ở giữa cao 3 tầng; tầng 1 là nhà ăn; tầng 2 là trung tâm đào tạo lập trình viên; tầng 3 là văn phòng làm việc. Ảnh trên là phối cảnh tòa nhà trung tâm và ảnh dưới là ảnh thực tế.


Tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc xanh, giúp công trình giảm 21% năng lượng điện, tiết kiệm 32% lượng nước và 20% chi phí năng lượng.Khu phức hợp sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc cho 3.200 nhân viên FPT trong giai đoạn đầu


Tòa nhà có nhà ăn rộng rãi cho 1.000 nhân viên và có cả rạp chiếu phim.

Tòa nhà nhìn từ khu căn hộ - khách sạn FPT  Smart Nano Flat cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện.


Tòa nhà nằm trong tổng thể khu đô thị FPT City rộng 180ha đang được xây dựng ở phía Nam thành phố Đà Nẵng.

Anh Sơn

 

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.