Tiến độ dự án

Bao giờ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm của dự án biệt thự "triệu đô" Thảo Điền Sapphire?

07/06/2017 10:53

Chính quyền TP.HCM vừa chính thức lên tiếng về dự án Thảo Điền Sapphire xây sai phép bị phạt 1 tỷ đồng.

Bao giờ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm của dự án biệt thự

Dự án Thảo Điền Sapphire xây dựng sai quy hoạch tỉ lệ 1/500, sai giấy phép xây dựng

Ngày 6/6, trả lời phóng viên, ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Chủ tịch UBND quận 2, TP.HCM cho biết, dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) xây dựng sai quy hoạch tỉ lệ 1/500, sai giấy phép xây dựng. 

Việc chủ đầu tư xây dựng sai phép thuộc thẩm quyền kiểm tra xử lý của thanh tra Sở Xây dựng, UBND phường Thảo Điền là đơn vị phối hợp thực hiện.

Theo ông Khiết, UBND Quận 2 đã kiến nghị thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, đình chỉ thi công và xử lý, đồng thời tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt đơn vị xây dựng sai phép.

“Hiện trách nhiệm của UBND phường Thảo Điền là tiếp tục kiểm tra giám sát, phá dỡ các công trình vi phạm xây dựng phát sinh sau biên bản của của thanh tra Sở Xây dựng”, ông Khiết nói và cho biết đối với công trình vi phạm xây dựng đã xử phạt, thanh tra Sở Xây dựng có trách nhiệm tham mưu quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Còn ông Lê Quốc Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền cho biết phường đang chờ quyết định cưỡng chế. “UBND phường Thảo Điền cho người thường xuyên canh ở dự án, nếu chủ đầu tư dự án có xây dựng thêm sẽ báo ngay về phường”, ông Thanh nói.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch phường Thảo Điền thì chủ đầu tư đã vi phạm tự xây hồ bơi, trong bản quy hoạch 1/500 không có.

Một trong những sai phạm của Thảo Điền Sapphire là vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn

Được biết, Thảo Điền Sapphire do Công ty Sapphire làm chủ đầu tư và Hòa Bình là nhà thầu xây dựng chính. Dự án có tên thương mại là HOLM Residences với tổng cộng 29 căn biệt thự, có diện tích khuôn viên từ 272m2 đến 1.018m2.

Theo như chủ đầu tư giới thiệu trên các phương tiện truyền thông thì trong số 29 căn biệt thự gồm 11 căn biệt thự ven sông, 6 căn biệt thự hồ bơi và 12 căn biệt thự sân vườn.

Liên hệ qua điện thoại nhận đặt hẹn thăm quan nhà mẫu, nhân viên bán hàng của dự án cũng khẳng định, Thảo Điền Sapphire có ba loại sản phẩm là biệt thự sân vườn, biệt thự có hồ bơi và biệt thự ven sông, giá bán từ 45 tỷ đến hơn 100 tỷ tùy từng sản phẩm. Trong đó nhân viên này còn tiếp thị biệt thự hồ bơi với diện tích 500m2 giá từ 71 đến 75 tỷ đồng.

Liên quan vụ việc này, phóng viên đã liên hệ với thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM để hỏi về thời gian quyết định cưỡng chế công trình vi phạm, tuy nhiên vị này cho biết đang đi họp chưa nắm được lịch cụ thể và đề nghị liên hệ với văn phòng.

Trước đó, UBND TP.HCM ký Quyết định số 2496/QĐ –XPVPHC ngày 20.5.2017, xử phạt vi phạm hành chính 1 tỉ đồng hành vi xây dựng sai giấy phép đối với Công ty cổ phần TDS (số 93 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Công ty TDS là đơn vị đang tổ chức thi công xây dựng công trình khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) thuộc phường Thảo Điền, quận 2.            

Cận cảnh dự án biệt thự Thảo Điền Sapphire xây sai phép bị phạt 1 tỷ đồng

Phương Thảo

Đích ngắm mới của Quốc Cường Gia Lai

Đích ngắm mới của Quốc Cường Gia Lai

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư lớn vào các sản phẩm thuộc phân khúc thị trường nghỉ dưỡng - khách sạn và đặc biệt căn hộ dịch vụ ở các khu vực trung tâm đang tiếp tục, bước tiến của CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vào căn hộ dịch vụ - kết hợp thương mại được xem là một lựa chọn thông minh. 

“Vũ khí bí mật” thay đổi tư duy lựa chọn bất động sản ven đô

“Vũ khí bí mật” thay đổi tư duy lựa chọn bất động sản ven đô

Theo số liệu 6 tháng đầu năm 2017, 70% căn hộ chào bán trên thị trường Hà Nội thuộc về phân khúc cao cấp tại khu vực nội đô. Thị trường vẫn chờ đón các dự án giá hợp lý sẽ chào bán và được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín.