Thị trường

Yêu cầu thống nhất thời gian khởi công Cầu Thủ Thiêm 2

08/12/2014 00:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND TP.HCM, Bộ Quốc phòng, Nhà máy đóng tàu Ba Son và nhà đầu tư thống nhất các thông số kỹ thuật, thời gian để khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.

Yêu cầu thống nhất thời gian khởi công Cầu Thủ Thiêm 2

Được biết tháng 10/2014, Bộ Quốc phòng đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM và Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu lùi thời điểm thi công cầu Thủ Thiêm 2 để Tổng công ty Ba Son có thời gian thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất quốc phòng từ nay đến hết năm 2017. Tuy nhiên sau đó UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho thành phố hoàn tất mọi thủ tục theo quy định để bảo đảm khởi công trong năm 2015 và hoàn thành trong năm 2017 theo kế hoạch đã định đối với dự án cầu Thủ Thiêm 2 – một trong 14 cầu vượt sông Sài Gòn được duyệt.

Theo tờ trình của UBND TP, dự án cần được triển khai xây dựng sớm nhằm tạo động lực phát triển nhanh hơn đối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đặc biệt là Khu chức năng số 1 (Khu Trung tâm tài chính, thương mại) của đô thị mới. Việc hoàn thành sớm cầu Thủ Thiêm 2 còn góp phần quan trọng trong kéo giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Thu Hiền

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.