Thị trường

Trái với thông tin tăng giá ầm ầm, đất nền Đông Anh đang rất lặng lẽ

Trước thực trạng giá nhà đất khu vực Đông Anh, đặc biệt là trục Nhật Tân – Nội Bài đang tăng lên từng ngày, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng việc tăng giá chỉ là một trong nhiều chiêu trò tạo cơn sốt ảo của giới cò đất.

 • Đề xuất 60 dự án thanh tra chỉ là... tham khảo

  Đề xuất 60 dự án thanh tra chỉ là... tham khảo

  Tại Hội nghị đối thoại với Thủ tướng diễn ra vào sáng nay (17/5), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chính thức có ý kiến liên quan đến việc Bộ này đề xuất thanh tra 60 dự án bất động sản.

 • Hà Nội tỷ lệ hấp thụ căn hộ giảm, TP.HCM chững lại

  Hà Nội tỷ lệ hấp thụ căn hộ giảm, TP.HCM chững lại

  Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá Bất động sản tháng 5/2017 cho hai thị trường chính là Hà Nội và TP.HCM.

 • Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

  Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

  Từ bỏ tâm lí sở hữu nhà mặt phố để tìm đến các giải pháp thiết kế kiến trúc xanh, những không gian sống có hệ sinh thái, hạ tầng xanh cũng như nhiều yếu tố ngoại vi đẳng cấp... Tất cả đều là minh chứng rõ nét về việc người dân thủ đô đang quan tâm đặc biệt đến yếu tố “chất lượng sống” thực sự khi chọn mua nhà ở.

 • Đang tồn kho gần 3.600 căn nhà thấp tầng

  Đang tồn kho gần 3.600 căn nhà thấp tầng

  Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, trong tháng 4/2017, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng, lượng giao dịch tăng trưởng khá, giá bất động sản nhìn chung vẫn ổn định, tồn kho tiếp tục giảm.

 • “Thiệt đơn, hại kép” chỉ vì… một văn bản

  “Thiệt đơn, hại kép” chỉ vì… một văn bản

  Thị trường bất động sản từ Bắc đến Nam đang chao đảo chỉ vì một công văn đề xuất thanh tra đất đai theo kế hoạch năm 2017 của Bộ Tài chính.

 • Trung tâm thương mại "khủng" chính thức khai trương tại Hà Nội

  Trung tâm thương mại "khủng" chính thức khai trương tại Hà Nội

  Sáng 14/5, TTTM mới nhất Hà Nội - Artemis nằm tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân có quy mô 18 tầng nổi, 3 tầng hầm và 6 tầng thương mại đã chính thức khai trương.

 • Đất công được ‘hóa phép’ như thế nào?

  Đất công được ‘hóa phép’ như thế nào?

  Đất công được giao cho các DN Nhà nước quản lý nhưng việc khai thác lợi ích trên đất lại thuộc về nhiều DN tư nhân thông qua hình thức chuyển nhượng hay phát triển dự án.

 • Giải pháp hạ nhiệt “cơn sốt ảo” đất nền vùng ven

  Giải pháp hạ nhiệt “cơn sốt ảo” đất nền vùng ven

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM kiến nghị một số giải pháp hiệu quả để hạ nhiệt cơn sốt giá đất nền vùng ven TP.HCM.

 • Thị trường chao đảo vì thanh tra 'đất vàng'

  Thị trường chao đảo vì thanh tra 'đất vàng'

  Ngay sau khi Bộ Tài chính kiến nghị thanh tra, tạm dừng 60 dự án chuyển đổi “đất vàng”, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị đến Thủ tướng về việc không buộc người mua nhà phải chịu trách nhiệm tài chính (nếu có) cũng như vẫn cho phép các chủ đầu tư được tiếp tục triển khai dự án.

 • Giao dịch hạ nhiệt, nguy cơ ế căn hộ tăng cao

  Giao dịch hạ nhiệt, nguy cơ ế căn hộ tăng cao

  Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường chỉ rõ, giao dịch trên thị trường BĐS từ cuối năm 2016 đến nay bắt đầu hạ nhiệt và chững lại. Nhu cầu mua để ở đang bị lấn lướt bởi nhu cầu đầu tư, đầu cơ trên thị trường. Trong khi đó, lượng hàng mới vẫn liên tục được bung ra khiến nỗi lo dư thừa nguồn cung tăng cao.

 • Hoa mắt vì lợi nhuận đầu tư condotel

  Hoa mắt vì lợi nhuận đầu tư condotel

  Đang có làn sóng đầu tư condotel trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chính các sản phẩm và chương trình cam kết hấp dẫn đang trở nên rủi ro cho khách hàng hơn bao giờ hết.

 • Vì sao đất nền ven TP.HCM “sốt” giá?

  Vì sao đất nền ven TP.HCM “sốt” giá?

  Nguồn tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm trong dân đang hướng đến phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM bởi tính sinh lời ổn định và ít rủi ro. 

 • Dự án xây mới buộc phải có tầng hầm

  Dự án xây mới buộc phải có tầng hầm

  Dự thảo mới nhất về “Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn” của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội yêu cầu các dự án đầu tư xây dựng mới phải có tầng hầm.

 • Doanh nghiệp "ngại" nhà giá rẻ

  Doanh nghiệp "ngại" nhà giá rẻ

  Hy vọng nhà giá rẻ từ 700 triệu đồng/căn đã tắt khi mới đây “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản tuyên bố sẽ không làm nhà giá rẻ mà nhường cơ hội cho DN khác tham gia thị trường. 

 • Chặn đứng cơ hội “ôm” đất vàng

   Chặn đứng cơ hội “ôm” đất vàng

  Chỉ hơn 2 năm, 60 doanh nghiệp nhà nước đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và giờ 60 doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ bị thanh tra Chính phủ "sờ gáy".

Bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn tại Hạ Long

Bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn tại Hạ Long

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam nhận định, Hạ Long đang trở thành thị trường hút vốn đầu tư nổi bật nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, các sản phẩm du lịch chất lượng cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. 

Sun Premier Village Ha Long Bay: Vị trí đặc biệt, trải nghiệm khác biệt

Sun Premier Village Ha Long Bay: Vị trí đặc biệt, trải nghiệm khác biệt

Một tuyệt tác nghỉ dưỡng sẽ sánh ngang các sản phẩm nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng tại thiên đường du lịch thế giới như Bali, Phu Khet hay Madives, Hawaii và “sẽ mở ra những điều chưa từng thấy, và đưa họ đến những trải nghiệm chưa từng biết” tại Hạ Long, theo tiết lộ của ông Andrew R. Frost – Giám đốc DarkHorse Architecture.