Thị trường

Bất động sản cao cấp “chào sân” sau Tết Nguyên đán

Nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu “nhá hàng” hoặc lên chiến dịch chạy truyền thông cho các dự án cao cấp sẽ bung hàng sau Tết Nguyên đán.

 • Điểm đến du lịch nghỉ dưỡng “hot” trong năm 2018

  Điểm đến du lịch nghỉ dưỡng “hot” trong năm 2018

  Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí, làm đẹp, tận hưởng tối đa các dịch vụ tiện ích kết hợp với vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết khiến Mövenpick Resort Cam Ranh sẽ là điểm đến cực “hot” trong năm 2018.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

 • Người dân vô tư tách thửa: Hệ lụy từ một văn bản

  Người dân vô tư tách thửa: Hệ lụy từ một văn bản

  Nếu trước đây những khu đất có diện tích trên 2.000m2 phải lập dự án 1/500, không được phân lô bán nền thì trong Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND của UBND TP.HCM ban hành mới đây lại bỏ quy định này.

 • Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Cà Mau

  Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Cà Mau

  Ngày 22/1/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt dự án Vincom Shophouse Cà Mau. Đây là tổ hợp nhà phố thương mại đẳng cấp đầu tiên tại thành phố Cà Mau được quy hoạch đồng bộ với chuỗi tiện ích nội khu đa dạng giữa trung tâm mới của thành phố

 • Hết thời nhà giá rẻ hưởng chênh hàng trăm triệu đồng

  Hết thời nhà giá rẻ hưởng chênh hàng trăm triệu đồng

  Khoảng 5 năm trước, những căn hộ tầm giá 1 tỷ có mức chênh lên tới 100-350 triệu đồng trên thị trường thứ cấp Hà Nội. Thế nhưng, từ cuối 2016 đến nay, phân khúc này lại gặp khó về đầu ra nếu người bán kì vọng mức chênh cao.

 • Giới đầu tư Nhật Bản “đổ bộ” vào bất động sản Đà Nẵng

  Giới đầu tư Nhật Bản “đổ bộ” vào bất động sản Đà Nẵng

  Làn sóng nhà đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc đang lớn dần tại Đà Nẵng khi ngày càng nhiều dự án mang dấu ấn Nhật Bản mọc lên tại TP biển xinh đẹp này.

 • "Tiếp tay" cho đầu nậu phân lô bán nền

  "Tiếp tay" cho đầu nậu phân lô bán nền

  Quyết định 60 thay thế Quyết định 33 về hạn mức tách thửa do UBND TP.HCM ban hành có hiệu lực gần 1 tháng nay nhưng các sở ban ngành vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện. Nhiều ý kiến lo ngại nếu triển khai không kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn thị trường đất nền vùng ven.

 • Vì sao Hà Nội khan hiếm “đất sạch”?

  Vì sao Hà Nội khan hiếm “đất sạch”?

  Trong thị trường bất động sản yếu tố đất đai có vai trò rất quan trọng. Đây là cơ sở để các chủ đầu tư tạo lập các loại hình bất động sản phục vụ cho nhu cầu, lợi ích của cá nhân và toàn xã hội.

 • Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Chủ đầu tư "xuống nước" với khách hàng

  Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Chủ đầu tư "xuống nước" với khách hàng

  “Quá thời hạn 30/9/2018 nếu chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện được việc giao nhà như cam kết, ngoài các chế tài đang áp dụng công ty chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng”, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cam kết.

 • Vũng Tàu: Hàng loạt dự án “đắp chiếu” khởi động trở lại

  Vũng Tàu: Hàng loạt dự án “đắp chiếu” khởi động trở lại

  Nhiều đại gia địa ốc đang âm thầm tìm kiếm các quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đón đầu xu hướng tăng giá trong thời gian tới.

 • Vì sao M&A bất động sản vắng bóng nhà đầu tư Âu - Mỹ?

  Vì sao M&A bất động sản vắng bóng nhà đầu tư Âu - Mỹ?

  2017 là một năm khá thành công của M&A bất động sản tại thị trường Việt Nam. Có thể thấy rõ sự gia tăng mạnh mẽ của giới đầu tư châu Á vào sân chơi này nhưng qua đó cũng cho thấy sự hạn chế của nhà đầu tư từ châu Mỹ, châu Âu.

 • Thị trường căn hộ: Nhìn 2018 ngẫm tới tương lai

  Thị trường căn hộ: Nhìn 2018 ngẫm tới tương lai

  Năm 2017 đã khép lại với những dự đoán trái chiều về diễn biến thị trường cho những năm tiếp theo. Các chủ đầu tư phát triển dự án, người mua và người cho thuê hối hả theo đuổi những cơ hội cuối cùng trước khi thị trường có thể đảo chiều. 

 • Đà Nẵng công bố danh sách 22 dự án “khủng” sẽ bị thanh tra năm 2018

  Đà Nẵng công bố danh sách 22 dự án “khủng” sẽ bị thanh tra năm 2018

  Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 389/QĐ-SKHĐT về việc thanh tra, kiểm tra năm 2018.

 • HoREA lo ngại “đầu nậu” phân lô tách thửa tràn lan sau Quyết định 60

  HoREA lo ngại “đầu nậu” phân lô tách thửa tràn lan sau Quyết định 60

  Trong văn bản mới đây gửi UBND Tp.HCM và các Sở ban ngành, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều đối tượng lợi dụng sự thông thoáng của Quyết định 60/2017/QĐ-UBND quy định diện tích tối thiểu tách thửa để phân lô bán nền tràn lan.

 • Cảnh giác cơn sốt đất Cần Giờ

  Cảnh giác cơn sốt đất Cần Giờ

  Là huyện đảo duy nhất của TP.HCM, với bốn bên là biển và rừng ngập mặn. Trước đây, đặc sản của Cần Giờ là hải sản và du lịch rừng Sác, nhưng giờ đây Cần Giờ có thêm “đặc sản” nữa là đất nền.

Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

Là 2 thành phố lớn nhất tại 2 miền Bắc - Nam Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có những nét đặc trưng khác biệt về kinh tế, văn hóa, xã hội. Theo đó, thị trường nhà ở hai thành phố này cũng có những điểm khác biệt nhất định.

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.