Thị trường

“Chóng mặt" giá đất vùng ven

Không chỉ những khu vực cơ sở hạ tầng phát triển, gần trung tâm thành phố, mà ở cả các vùng ven, cách xa trung tâm, giá đất đều tăng "chóng mặt". 

 • Nhà giàu Hà Nội “đổ tiền” vào đất nền tỉnh lẻ

  Nhà giàu Hà Nội “đổ tiền” vào đất nền tỉnh lẻ

  Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản ghi nhận sự tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền ven Hà Nội. Theo quan sát, thị trường đất nền vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 • Căn hộ giá rẻ: “Bùng nổ” cuộc đua tiện ích

  Căn hộ giá rẻ: “Bùng nổ” cuộc đua tiện ích

  Khách hàng mua căn hộ không chỉ quan tâm chất lượng bên trong mà họ xem xét cả không gian sống, tiện ích đi cùng. Xu hướng này buộc các chủ đầu tư phải nâng tầm chất lượng, tiện ích nếu không muốn bị đào thải.

 • Nhu cầu căn hộ 2 phòng ngủ tăng cao vào đầu năm 2018

  Nhu cầu căn hộ 2 phòng ngủ tăng cao vào đầu năm 2018

  Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản, tại thị trường Tp.HCM, lượt quan tâm căn hộ chung cư vào cuối năm là trên 21 triệu lượt, trong đó tỷ trọng lượt quan tâm căn hộ tầm trung chiếm 43%.

 • Tạm dừng giao dịch đất tại Đặc Khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Tạm dừng giao dịch đất tại Đặc Khu kinh tế Bắc Vân Phong

  Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn gửi Sở Tài nguyên Môi trường chỉ đạo về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực quy hoạch xây dựng Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

 • Thị trường bất động sản Hà Đông tăng nhiệt

  Thị trường bất động sản Hà Đông tăng nhiệt

  Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Hà Đông đang bước vào thời kỳ tăng giá, cải thiện tính thanh khoản do hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ và ngày một phát triển.

 • TP.HCM "lột xác" những ngôi nhà ổ chuột thành cao ốc sang trọng

  TP.HCM "lột xác" những ngôi nhà ổ chuột thành cao ốc sang trọng

  Trong những năm gần đây, bán đảo Quận 4 (TP.HCM) không thoát khỏi tầm ngắm của những ‘ông lớn’ bất động sản và đang lột xác hoàn toàn từ những ngôi nhà ổ chuột thành cao ốc sang trọng.

 • Liều lĩnh làm giàu trong cơn sốt đất

  Liều lĩnh làm giàu trong cơn sốt đất

  Trong cơn sốt đất với đủ loại tin đồn tăng giá điên cuồng, nhiều nhà đầu tư bất chấp nguy cơ, đổ tiền mua nhiều lô đất mập mờ pháp lý, đất nông nghiệp giá cao với tâm lý tranh thủ cơ hội làm giàu.

 • Phú Quốc tạm dừng phân lô, tách thửa

  Phú Quốc tạm dừng phân lô, tách thửa

  UBND huyện Phú Quốc vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn huyện.

 • M&A bất động sản sôi động hơn trong 4 tháng đầu năm

  M&A bất động sản sôi động hơn trong 4 tháng đầu năm

  Hoạt động sáp nhập và thâu tóm các dự án BĐS đang diễn ra rất sôi động trong năm 2018, đúng như những dự báo trước đó của giới chuyên môn.

 • Nếu 70% lướt sóng đất nền, thị trường sẽ nguy hiểm…

  Nếu 70% lướt sóng đất nền, thị trường sẽ nguy hiểm…

  “Tình hình đầu cơ, lướt sóng đất nền tại Tp.HCM và một số tỉnh lân cận vùng ven đã chạm ngưỡng hơn 50%. Nếu hoạt động này đạt khoảng 70% nguy cơ bóng bóng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đến ngưỡng hơn 80% bong bóng sẽ vỡ”…

 • Đất nông nghiệp ế ẩm trong cơn sốt đất

  Đất nông nghiệp ế ẩm trong cơn sốt đất

  Nhiều người ôm đất nông nghiệp đã và đang tận dụng cơn sốt đất để nâng giá bán nhằm thu lời. Tuy nhiên, việc ra hàng của đất nông nghiệp khá khó khăn.

 • Mâu thuẫn Ban Quản trị và cư dân: “Câu chuyện” chưa có hồi kết

  Mâu thuẫn Ban Quản trị và cư dân: “Câu chuyện” chưa có hồi kết

  Trong thời gian qua, số lượng các vụ tranh chấp chung cư, nhất là liên quan đến vấn đề ban quản trị (BQT) đã tăng đột biến. Vậy đâu là lý do dẫn tới tình trạng bế tắc này?

 • Chính sách, đề xuất nổi bật của thị trường BĐS 4 tháng đầu năm 2018

  Chính sách, đề xuất nổi bật của thị trường BĐS 4 tháng đầu năm 2018

  Dù mới chỉ là đề xuất, chưa được phê duyệt nhưng dự luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính và đề xuất thuê, mượn nhà trên 20m2 mới được đăng ký thường trú tại Tp. HCM của Sở xây dựng TP đã vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận.

 • Thuế nhà ở cản trở dòng vốn ngoại?

  Thuế nhà ở cản trở dòng vốn ngoại?

  Đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu trong những ngày qua đã thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng, thảo luận về tác động của việc đánh thuế này đến thị trường bất động sản Việt Nam. Luật thuế này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến người mua và nhà đầu tư bất động sản trong nước. Vậy tác động của nó đến nhà đầu tư nước ngoài ở lĩnh vực này ra sao?

 • Xây cao ốc phải đánh giá tác động giao thông

  Xây cao ốc phải đánh giá tác động giao thông

  Hiện nay tại các thành phố lớn, tình trạng cao ốc dọc các tuyến phố đang khiến cho tình trạng ùn tắc ngày càng trầm trọng. 

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.