Thị trường

Doanh nghiệp bất động sản đổi vận nhờ hoạt động M&A

Hàng loạt dự án bất động sản đình đám từng “chết chìm” bỗng dưng đổi vận nhờ hoạt động M&A.

 • Doanh nghiệp địa ốc kêu trời vì bị “hành” giấy phép dự án

  Doanh nghiệp địa ốc kêu trời vì bị “hành” giấy phép dự án

  Xin giấy phép dự án mất sáu tháng hoặc cả năm trời, nhiều tầng nấc thẩm tra, kiểm định khiến doanh nghiệp địa ốc lâm cảnh “một cổ đa tròng”. Thủ tục hành chính xây dựng dù đã được cải thiện nhiều nhưng vẫn chưa thật sự “cởi trói” như kỳ vọng.

 • Người nước ngoài cũng phải vay tiền mua nhà ở Việt Nam

  Người nước ngoài cũng phải vay tiền mua nhà ở Việt Nam

  Đề xuất cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam đến 99 năm là không mới. Bởi thực chất, Luật Nhà ở 2014 được Quốc hội thông qua đã mở rất rộng quyền cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. 

 • Nhà ở giá rẻ không gây phá vỡ quy hoạch

  Nhà ở giá rẻ không gây phá vỡ quy hoạch

  Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản tại buổi họp báo Q2/2017 do Bộ Xây dựng tổ chức mới đây tại Hà Nội.

 • Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng

  Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng

  Đó là chủ trương được UBND TP.HCM thống nhất tại buổi làm việc, vào ngày 5.8, với 24 quận, huyện, các sở ngành về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

 • Bất động sản xứ người: Chưa hẳn đã... "màu mỡ"

  Bất động sản xứ người: Chưa hẳn đã... "màu mỡ"

  Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng, thị trường địa ốc nước ngoài là hấp dẫn nhưng thách thức rất lớn, ở góc độ nào đó, nó chưa hẳn đã “màu mỡ’” như nhiều người nghĩ. 

 • Tăng gấp đôi thời gian người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam

  Tăng gấp đôi thời gian người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu chỉnh lý dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt theo hướng tăng thời hạn giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất, cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại các dự án đầu tư xây dựng nhà đến 99 năm.

 • “Dòm ngó” mặt bằng kinh doanh hiện đại tại trung tâm quận Tân Phú

  “Dòm ngó” mặt bằng kinh doanh hiện đại tại trung tâm quận Tân Phú

  Sự trỗi dậy của quận Tân Phú với hạ tầng cải thiện, dân số đông với thu nhập ngày càng tăng là lý do biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” cho các hoạt động kinh doanh thương mại lớn.

 • Gói 2.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội được triển khai trong năm nay

  Gói 2.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội được triển khai trong năm nay

  Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 3/8 tại Hà Nội.

 • 5 yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Mega City

  5 yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Mega City

  Với hơn 1.360 khách hàng đặt chỗ chỉ sau ba tuần giới thiệu ra thị trường, Mega City đang trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản Bình Dương.

 • Chuyên gia giải mã cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

  Chuyên gia giải mã cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

  “Khác với ba thị trường truyền thống Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long dù đi sau nhưng đang cho thấy sức bật mạnh mẽ nhờ lợi thế vượt trội đến từ cơ sở hạ tầng, tăng trưởng du lịch, môi trường đầu tư, và đặc biệt tiềm năng vô giá của dòng sản phẩm đẳng cấp kết tụ tinh hoa văn hóa” - GS. Đặng Hùng Võ khẳng định.

 • Môi giới ngoại và tham vọng lấn sân thị trường Việt

  Môi giới ngoại và tham vọng lấn sân thị trường Việt

  Vừa công bố gia nhập thị trường Việt Nam những ngày đầu tháng 7 nhưng ERA Real Estate – một đơn vị môi giới ngoại mới toanh đã âm thầm mở 5 văn phòng giao dịch và một trụ sở thương mại tại các quận trung TP. HCM.

 • “Sóng mạnh” đổ về bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

  “Sóng mạnh” đổ về bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

  Cùng với lợi thế về giá, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang chứng kiến các giao dịch bất động sản sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt dự án “khủng” đang được triển khai tại khu vực này. 

 • Hơn 3,3 triệu m2 đất nền nhà ở đang tồn kho

  Hơn 3,3 triệu m2 đất nền nhà ở đang tồn kho

  Báo cáo từ Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, tồn kho bất động sản có dấu hiệu chậm lại, lượng tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ.

 • Bất động sản ven hồ: “Cơn sốt” chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

  Bất động sản ven hồ: “Cơn sốt” chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

  Gắn liền với cảm giác an nhiên, thuần khiết và trong lành, nước luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong quan niệm về phong thủy. Đó chính là lý do những khu dân cư bên hồ luôn đứng đầu trong quyết định lựa chọn nơi sinh sống của những người am hiểu, sành sỏi nhất.

 • Cơ chế “cản lối” nhà giá rẻ

  Cơ chế “cản lối” nhà giá rẻ

  Tại cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản diễn ra mới đây, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tha thiết đề nghị các hội viên tham gia đầu tư vào phân khúc nhà ở giá rẻ bởi theo ông nhu cầu của người dân chưa bao giờ ở mức báo động như hiện nay.

Từ ông chủ quán bar đến Manhattan giữa lòng Sài Gòn

Từ ông chủ quán bar đến Manhattan giữa lòng Sài Gòn

Lấy cảm hứng từ khu Manhattan nổi tiếng của thành phố New York, Lancaster Lincoln là “át chủ bài” đánh dấu sự quay lại thị trường bất động sản của Tập đoàn Trung Thủy sau 10 năm vắng bóng dưới sự chèo lái của CEO trẻ tuổi Nguyễn Trung Tín.

Cạnh tranh khốc liệt giữa biệt thự ven đô và chung cư cao cấp nội đô

Cạnh tranh khốc liệt giữa biệt thự ven đô và chung cư cao cấp nội đô

Những dự án biệt thự, liền kề ven đô mở bán thời gian gần đây đang làm thị trường bất động sản Hà Nội “tăng nhiệt”, người mua đã bắt đầu cân đong kĩ lưỡng hơn bởi mức giá biệt thự không chênh lớn so với căn chung cư trung, cao cấp diện tích trên 100m² trong nội thành.