Thị trường

“Chóng mặt" giá đất vùng ven

Không chỉ những khu vực cơ sở hạ tầng phát triển, gần trung tâm thành phố, mà ở cả các vùng ven, cách xa trung tâm, giá đất đều tăng "chóng mặt". 

 • Đất nền Bình Dương có sốt như tin đồn?

  Đất nền Bình Dương có sốt như tin đồn?

  Giao dịch mua bán nhà đất tại Bình Dương tiếp tục trầm lắng từ đầu năm đến nay. Tình trạng tăng giá cục bộ tại một số khu vực chủ yếu do bị cò đất bơm thổi.

 • Giá địa ốc TP HCM tăng ra sao?

  Giá địa ốc TP HCM tăng ra sao?

  30%, 50%, thậm chí 100% hoặc gấp 2-3 lần… tùy thuộc sản phẩm, vị trí, dự án, loại hình, pháp lý… mà giá trên thị trường bất động sản vùng TP HCM đã dịch chuyển tăng qua các đợt giao dịch, so hiện nay với cách đây khoảng 2 -3 năm về trước.

 • Nghệ An: Hơn 6.500m2 "đất vàng" áp mức giá bèo

  Nghệ An: Hơn 6.500m2 "đất vàng" áp mức giá bèo

  Hàng nghìn m2 đất nằm ở vị trí trung tâm Tp Vinh, tỉnh Nghệ An nhanh chóng được GPMB để gom nguồn quỹ đất đối ứng cho chủ đầu tư nhưng chỉ áp mức giá bèo khiến dư luận bức xúc.

 • Ứng xử với thông tin nhiễu giá đất

  Ứng xử với thông tin nhiễu giá đất

  Đầu tháng 5, Sở Xây dựng TP HCM cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý đối tượng tung tin giá đất. Xác định và xử lý các đối tượng này sẽ là một thách thức không nhỏ trong “ma trận” tin giá địa ốc trên thị trường hiện nay.

 • Văn phòng ở trung tâm, vị trí định thành công

  Văn phòng ở trung tâm, vị trí định thành công

  Theo đánh giá của Savills Việt Nam, 2018 sẽ là năm trỗi dậy của thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM, đặc biệt là phân khúc văn phòng có diện tích vừa và nhỏ nhưng nằm ở các quận trung tâm.

 • Hạn chế tối đa việc chỉ định thầu

  Hạn chế tối đa việc chỉ định thầu

  Sau vụ mỗi km đường có giá nghìn tỷ ở Thủ Thiêm, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề xuất các hình thức đầu tư BT, BOT, PPP cần phải đấu giá, đấu thầu rộng rãi một cách minh bạch.

 • Gần 180ha, khu đô thị Khai Sơn City có những gì?

  Gần 180ha, khu đô thị Khai Sơn City có những gì?

  Trong nhiều năm trở lại đây, quận Long Biên được đánh giá là “trung tâm bất động sản mới của Thủ đô”. Vì vậy, bất động sản khu vực này luôn nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Một trong số đó là dự án khu đô thị Khai Sơn City quy mô 180ha của chủ đầu tư Công ty cổ phần Khai Sơn.

 • Diễn biến trái chiều của các phân khúc căn hộ sau vụ cháy

  Diễn biến trái chiều của các phân khúc căn hộ sau vụ cháy

  Trên thực tế, sau vụ cháy, chung cư vẫn là lựa chọn phổ biến của người thu nhập thấp ở Hà Nội nói riêng và các đô thị lớn nói chung. Trong khi đó, phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang, một số khách hàng đã chuyển sang mua nhà liền thổ thuộc các dự án.

 • Giới đầu cơ đang rút khỏi Vân Đồn

  Giới đầu cơ đang rút khỏi Vân Đồn

  Khoảng một tuần sau khi có chỉ đạo dừng mọi giao dịch, chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở Vân Đồn, thị trường bất động sản tại đây đang từ trạng thái nóng sốt đã gần như trở về tình trạng đóng băng.

 • “Xẻ thịt” biển Đà Nẵng (KỲ II): Nhức mắt với dự án hoang

  “Xẻ thịt” biển Đà Nẵng (KỲ II): Nhức mắt với dự án hoang

  Không chỉ bịt lối xuống biển của người dân, nhiều nhà đầu tư còn “xí phần” những khu "đất vàng" có giá trị rất lớn ven biển rồi bỏ hoang gây bức xúc dư luận.

 • Những trường hợp nào phải dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại Bắc Vân Phong?

  Những trường hợp nào phải dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại Bắc Vân Phong?

  Trước những diễn biến phức tạp của thị trường bất động sản Bắc Vân Phong, mới đây tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra những quy định mới liên quan tới việc chuyển quyền sử dụng đất nhằm ngăn chặn cơn sốt đất.

 • Bất động sản Long Biên trên đà tăng trưởng nóng

  Bất động sản Long Biên trên đà tăng trưởng nóng

  Với lợi thế vượt trội về vị trí và quy hoạch hạ tầng giao thông mới mẻ, hiện đại, Long Biên đang dần trở thành “miền đất đáng sống” của nhiều khách hàng.

 • Khó chuyển nhượng condotel

  Khó chuyển nhượng condotel

  Bắt đầu từ Quý 4/2017 đến nay, người mua condotel khó chuyển nhượng lại vì thanh khoản kém mặc cho những dự án do các chủ đầu tư uy tín và cam kết lợi nhuận cao.

 • Chính thức tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đất đai tại Bắc Vân Phong

  Chính thức tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đất đai tại Bắc Vân Phong

  Ngày 9/5, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công văn khẩn chỉ đạo siết chặt quản lý đất đai tại huyện Vạn Ninh - nơi dự kiến thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. 

 • Nguyên tắc “vàng” khi đầu tư condotel

  Nguyên tắc “vàng” khi đầu tư condotel

  Theo thống kê của Bộ Xây dựng trong giai đoạn từ năm 2017 - 2019, thị trường có thêm khoảng 27.000 - 29.000 căn hộ condotel. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn của condotel là thực.

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.