Thị trường

Khoảng trống pháp lý giúp nhà đầu tư BT trục lợi

Tại hội thảo “Cơ chế đầu tư BT - Những vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện” do Kiểm toán Nhà nước tổ chức mới đây tại Hà Nội, GS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ rõ, quy định về dự án BT đang tồn tại nhiều khoảng trống pháp luật và chồng chéo lẫn nhau.

 • Hàng loạt dự án nằm ngoài trung tâm chuẩn bị “bung hàng”

  Hàng loạt dự án nằm ngoài trung tâm chuẩn bị “bung hàng”

  Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý 3/2017, Công ty Tư vấn bất động sản JLL cho biết, thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn còn nhiều triển vọng, dự kiến lượng bán tăng trong thời gian từ nay đến cuối năm.

 • Hình ảnh nhà đầu tư địa ốc sau 10 năm: Từ ‘hổ con’ thành ‘hổ già’ quyền lực

  Hình ảnh nhà đầu tư địa ốc sau 10 năm: Từ ‘hổ con’ thành ‘hổ già’ quyền lực

  Hình ảnh một chú hổ con ngơ ngác được đặt bên cạnh ông hổ già đầy quyền lực, cẩn trọng, thông minh… chính là bức tranh tương phản phác thảo chân dung nhà đầu tư địa ốc trên thị trường sau 1 thập niên, kể từ năm 2007 cho đến nay.

 • Vạch chiêu “đa cấp” trong đầu tư đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ III)

  Vạch chiêu “đa cấp” trong đầu tư đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ III)

  Trong cuộc “trà dư, tửu hậu” với Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản từng đánh trận tại khu vực Nam Đà Nẵng (đề nghị không nêu tên), ông tỏ ra băn khoăn không biết lý do vì sao rất nhiều dự án tại khu vực Điện Nam - Điện Ngọc chưa hoàn thiện hạ tầng lại đưa ra mức giá cao hơn những dự án tại khu vực Đà Nẵng mà vẫn bán được hàng.

 • Thanh khoản bất động sản tốt bất chấp tháng ngâu

  Thanh khoản bất động sản tốt bất chấp tháng ngâu

  Thay vì lâm vào tình trạng ảm đạm như một số năm trước, hiện ở rất nhiều dự án bất động sản ghi nhận lượng giao dịch tốt trong tháng ngâu. 

 • Kịch bản "bán tháo đất nền" có lặp lại ở Đông Anh?

  Kịch bản "bán tháo đất nền" có lặp lại ở Đông Anh?

  Thông tin Hà Nội sẽ xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng đang làm giá đất tại khu vực Đông Anh, Long Biên nóng từng ngày. Tuy nhiên, trong thực tế giá đất lại thấp hơn rất nhiều, thậm chí ngay tại những điểm nóng nhất, giao dịch thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 • Đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ II): “Ôm không được, bán chẳng xong”

  Đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ II): “Ôm không được, bán chẳng xong”

  Cũng vì tin vào những lời ngon ngọt của các nhân viên môi giới, nhiều khách hàng đã “sập bẫy” khi đổ tiền đầu tư đất nền khu Nam Đà Nẵng.

 • Hàng loạt dự án BT, BOT vào tầm ngắm của Hà Nội

  Hàng loạt dự án BT, BOT vào tầm ngắm của Hà Nội

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trên địa bàn thành phố.

 • Đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ I): Khách hàng sập bẫy vì tin “cò”

  Đất nền Nam Đà Nẵng (KỲ I): Khách hàng sập bẫy vì tin “cò”

  Nhiều dự án nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được “gắn mác” Nam Đà Nẵng, sau đó được các chủ đầu tư, sàn giao dịch, nhân viên môi giới “vẽ rồng, vẽ phượng” rồi tung ra thị trường.

 • Căn hộ giá 1 tỷ đồng cháy hàng

  Căn hộ giá 1 tỷ đồng cháy hàng

  Căn hộ giá rẻ ở TP.HCM được đánh giá đáp ứng nhu cầu thực của số đông những người có nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc này đang lại đang rơi vào tình trạng cháy hàng.

 • Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của bất động sản nghỉ dưỡng

  Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của bất động sản nghỉ dưỡng

  Trong vòng 2 năm trở lại đây, condotel là loại hình được phát triển và giao dịch mạnh mẽ bậc nhất của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, những hạn chế về pháp lý đang khiến quyết định đầu tư vào condotel cần rất nhiều cân nhắc và sự am hiểu thị trường kỹ lưỡng.

 • Người mua nhà ở thực tăng cao

  Người mua nhà ở thực tăng cao

  Báo cáo mới nhất từ Savills cho thấy, trong Quý 2/2017, lượng giao dịch căn hộ tại TP.HCM tăng 67% so với cùng kỳ, đạt 11.600 căn. Trong khi đó ở Hà Nội tăng 13% với 6.800 căn hộ được bán ra thành công.

 • Giá bán căn hộ sắp bật tăng trở lại

  Giá bán căn hộ sắp bật tăng trở lại

  CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ TP HCM trong quý III/2017 với điểm nhấn là sự sụt giảm nguồn cung vào tháng 7 âm lịch.

 • Tăng thuế VAT là tăng giá nhà

  Tăng thuế VAT là tăng giá nhà

  Thu thuế VAT khi sang tên sổ đỏ, đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm đều ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản, tạo áp lực thêm cho người dân và do đó những đề xuất này không phù hợp với thời điểm hiện nay.

 • Căn hộ thông minh hút khách

  Căn hộ thông minh hút khách

  Càng về cuối năm tài khóa 2017, các chủ đầu tư càng tung ra nhiều sản phẩm căn hộ từ khu Đông đến khu Nam TP HCM khiến cho thị trường trở nên sôi động. Thống kê cho biết, lượng giao dịch của thị trường căn hộ tăng nhanh so với cùng kỳ năm ngoái và có nhiều dự án thu hút khách hàng nhờ đổi mới xu hướng đầu tư cũng như mức giá vừa túi tiền. 

 • Hà Nội đề xuất đặt hàng 22.300 căn hộ thương mại phục vụ tái định cư

  Hà Nội đề xuất đặt hàng 22.300 căn hộ thương mại phục vụ tái định cư

  Tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ mới đây, UBND TP Hà Nội vừa kiến nghị Chính phủ chấp thuận cơ chế đặt hàng xây dựng nhà ở thương mại để tạo lập quỹ nhà ở tái định cư.

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Thăng trầm của ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam

Hoàn thành dự án khu nhà ở khách sạn dát vàng lớn nhất Việt Nam chỉ trong vòng 15 tháng, ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình được ví như phù thủy trong ngành xây dựng. 

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

Tái diễn nguy cơ “băm nát” quy hoạch Hà Nội

UBND TP Hà Nội cũng như chính quyền địa phương phường Xuân Tảo đang đứng trước nguy cơ phải thu hồi quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại giao đoàn do tham vấn sai đối tượng.

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Châu Á vắng bóng nhà ở giá rẻ

Giá nhà Hong Kong được ghi nhận ở mức cao kỷ lục - thành phố giữ vị trí đầu bảng về giá nhà ở đắt nhất thế giới trong bảy năm và là thị trường có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.