Thị trường

TP HCM tái đấu thầu dự án khu “tam giác vàng” tại Quận 1

16/09/2015 10:54

TP HCM tái đấu thầu dự án khu “tam giác vàng” tại Quận 1

khudatvangDự án được đấu thầu vào năm 2007 nhưng cho đến nay vẫn ‘vô chủ’

Đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án theo đúng các quy định hiện hành; kinh phí thực hiện việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư được sử dụng từ nguồn Ngân sách Thành phố.

Khu đất Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thái Học có diện tích 13.110 m2, tọa lạc tại quận 1 và được mệnh danh là “khu tam giác vàng” của TP HCM.

Dự án được đấu thầu vào năm 2007. Thời điểm này, liên danh Thái Sơn (gồm Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn, Công ty Đầu tư Chí Thành, Công ty Đầu tư Tài chính Ánh Dương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, Công ty Bất động sản BIDV, Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Hanwha, Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Hanshin, Công ty Hanwha Galleria) trúng thầu tuy nhiên sau đó liên doanh này đã xin rút khỏi dự án.

Tiếp sau, liên doanh KSDP (gồm 1 công ty trong nước và 3 công ty Hàn Quốc) xin nhận đầu tư dự án này và được chấp thuận. Đến năm 2011, liên doanh KSDP vẫn không thực hiện đầy đủ các yêu cầu và nội dung để bảo đảm thực hiện dự án. Do đó, UBND TP HCM phải chấm dứt việc xem xét cho liên doanh KSDP thực hiện dự án.

Khu đất vàng Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão nằm sát công viên 23/9, quảng trường Quách Thị Trang, chợ Bến Thành và sắp tới sẽ là trung tâm của hàng loạt tuyết metro, xe buýt, phố đi bộ. Theo quy hoạch, khu đất này được sẽ được xây dựng với tầng cao đến 260m, từ 60 – 65 tầng với nhiều chức năng như khách sạn, tài chính, thương mại, văn phòng…

Châu Huệ

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.