Thị trường

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 11 - 16/12/2017

17/12/2017 11:50

Condotel sẽ "khó sống" trong năm 2018; "Rộng cửa" cho doanh nghiệp ngoại rót vốn; Nhà đầu tư thứ cấp cắt lỗ nửa tỷ đồng vẫn không bán được nhà; Mập mờ Văn Phú Invest bỏ 34 tỷ để “ôm” khu đất gần 1.000 tỷ đồng tại Hà Nội… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 11 - 16/12/2017

Chưa có một cơ chế nào để kiểm tra, chứng thực các cam kết lợi nhuận từ condotel mang lại

Đầu tư ồ ạt, condotel sẽ "khó sống" trong năm 2018

Trong khi giới đầu tư bày tỏ sự lạc quan về phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng condotel trong năm 2018 thì các chuyên gia lại khá quan ngại với dòng sản phẩm này.

"Rộng cửa" cho doanh nghiệp ngoại rót vốn

Sự thiếu thông tin minh bạch về thị trường, không ổn định về chính sách đang được coi là những trở ngại cho các doanh nghiệp ngoại rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Liên doanh Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development rút lui khỏi dự án 164 - Đồng Khởi

Để tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam các doanh nghiệp nước ngoài đề xuất điều kiện và thủ tục để người nước ngoài có thể mua nhà tại Việt Nam cần được thuận tiện và rõ ràng hơn như đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, tạo điều kiện cho họ dễ dàng đi lại trong nước, mở tài khoản ngân hàng, quản lý tài chính…

Mập mờ Văn Phú Invest bỏ 34 tỷ để “ôm” khu đất gần 1.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Văn Phú Invest chỉ bỏ ra gần 34 tỷ đồng để trở thành cổ đông chiến lược của Công ty In và Văn hóa phẩm để thâu tóm lô đất 6.700 m2 tại Hào Nam hiện có giá thị trường lên đến gần 1.000 tỷ đồng?

Vịnh Nha Trang đề xuất phương án hoà giải với nhà thầu Coteccons

Công ty Vịnh Nha Trang vừa triển khai công việc tháo dỡ 2 cẩu tháp bị gãy đổ sau hơn 1 tháng treo lơ lửng trên tầng 26 của công trình Panorama Nha Trang. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đề xuất phương án hoà giải với Công ty CP Xây dựng Coteccons - nhà thầu dự án.

Vịnh Nha Trang đã triển khai công việc tháo dỡ 2 cẩu tháp bị gãy 

Nhà giá rẻ thiết lập mặt bằng giá mới

Các doanh nghiệp dự báo, căn hộ giá rẻ, bình dân thường có mức tăng giá từ 10 - 15%, song năm 2018, tỷ lệ này có thể là 20%.

Nhà đầu tư thứ cấp cắt lỗ nửa tỷ đồng vẫn không bán được nhà

Chủ đầu tư áp dụng mức chiết khấu trừ thẳng vào giá bán với mức giảm gần bằng 1/4 so với giá ban đầu khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp phải chấp nhận cắt lỗ mà vẫn không bán được nhà.

Thủ Thiêm sẽ là trung tâm văn phòng cho thuê mới của Tp.HCM

Theo ông Greg Ohan, Giám đốc phát triển kinh doanh tại Việt Nam của JLL, khi cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm được cải thiện, các công ty lớn sẽ bắt đầu xem Thủ Thiêm như là một giải pháp khả thi để đặt trụ sở văn phòng thay cho khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu.

Một góc đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang

Quy hoạch lại khu “Phố Tây” Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang. Trong tuần này, UBND tỉnh sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

BBT

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

Đừng nhận định không mấy thiện cảm về condotel

"Đổ tiền" vào condotel đang là xu hướng nổi bật trong thời điểm hiện tại bởi khả năng sinh lời lớn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

KỲ I: Hậu họa lớn từ các dự án lấn biển

Đà Nẵng vừa đề xuất lấn biển để phát triển đô thị như Dubai. Trong điều kiện giá đất ở các khu đô thị cao ngất ngưởng thì đây là hướng đi cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn đó là những bài học tại các địa phương phải nhìn nhận một cách sâu sắc.

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Việt Nam song hành nhân ái cùng các sao thế giới

“Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững về lợi nhuận mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đó là mục tiêu mà chúng tôi muốn tạo dựng”.