Thị trường

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu rừng K9

06/11/2012 00:00

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu rừng K9

Việc thành lập Khu rừng K9 nhằm bảo tồn, tôn tạo các giá trị về cảnh quan, môi trường của Khu Di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, học tập tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh và ý thức bảo vệ di tích lịch sử, bảo vệ thiên nhiên, môi trường, đa dạng sinh học cho cộng đồng.

Khu rừng K9 được quy hoạch thành 4 phân khu chức năng: Phân khu bảo tồn nguyên vẹn các di tích lịch sử – huấn luyện bộ đội với diện tích 66,62 ha; Khu rừng cảnh quan bảo vệ di tích, diện tích 81,61ha; Khu rừng cảnh quan kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với diện tích 71,66 ha và Khu hành chính diện tích 14,11 ha. Trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phê duyệt và tổ chức thực hiện các Dự án thành phần đầu tư Khu rừng K9 theo quy định.

Khu Di tích K9 là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt, nơi gắn liền với các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời (1957-1969); nơi giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng chiến tranh (1969-1975). Hiện nay là nơi các tập thể, cá nhân đến thăm quan, tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống…Di tích lịch sử K9 còn là khu rừng có nhiều nét đặc biệt về cảnh quan thiên nhiên, trong rừng có những phiến đá mọc lên như mũi chông nên còn có tên gọi là khu Đá Chông.

Rừng K9 được các nhà khoa học đánh giá là có đa dạng sinh học rất cao với khoảng 711 loài thực vật, trong đó có 17 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và 13 loài được ghi trong Sách đỏ Thế giới; 131 loài động vật có xương sống trên cạn, trong đó có 18 loài động vật quý hiếm.

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.