Thị trường

Thời cơ vàng để dự án 1 tỷ đồng “bung hàng”

20/10/2017 08:00

Cuối năm, nhiều dự án căn hộ được tung ra thị trường với phân khúc căn hộ khá đa dạng, tuy nhiên, thời cơ vàng lại dành cho căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Thời cơ vàng để dự án 1 tỷ đồng “bung hàng”

Căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng nằm trong tầm săn đón của hàng triệu người dân đang có nhu cầu an cư.

Nguyên nhân xuất phát từ nguồn cung căn hộ vừa túi tiền hiện chiếm chưa tới 20% nhu cầu thực và nhiều chủ đầu tư không mấy mặn mà tham gia vào phân khúc này bởi tỷ lệ lợi nhuận thấp. Bên cạnh đó, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người nhập cư, nhà nước khuyến khích các ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà để an cư. 

Thời điểm “bắt sóng”

Chẳng hạn như dự án Marina Tower tại Bắc Sài Gòn hay dự án Saigon Intela tại Nam Sài Gòn được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay tối đa 70% và thời gian vay trong 20 năm. Việc này giúp người mua nhà có thời gian dài để thanh toán và bằng chính mức lương văn phòng cũng có thể mua nhà thông qua sự hỗ trợ của ngân hàng.

Theo các chuyên gia, càng về gần thời điểm cuối năm, tâm lý người dân muốn tìm cho mình kênh đầu tư an toàn cũng như tích lũy số tiền kiếm được. Vì vậy, việc tung ra những dự án căn hộ vừa túi tiền sẽ giúp chủ đầu tư và người có nhu cầu dễ dàng “bắt sóng”, thúc đẩy những giao dịch thành công. 

Những dự án được bung hàng cuối năm nay thường nằm ở khu Đông và khu Nam. Trong đó, khu Nam chiếm khoảng 50% số lượng căn hộ tung ra dịp cuối năm. Tuy nhiên, mức giá phổ biến từ 1,8 – 2,5 tỷ đồng. Phân khúc căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng khá hiếm. 

Saigon Intela hạ nhiệt “cơn khát” 

Gần đây nhất, LDG Group là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi triển khai ra thị trường dự án căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Với 1.068 căn hộ, Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela tại Nam Sài Gòn phần nào giúp hạ nhiệt “cơn khát” căn hộ tầm trung cho người dân tại thành phố đông dân bậc nhất cả nước này.

Đây cũng là đơn vị tiên phong đầu tư khu căn hộ thông minh nằm ven sông đủ tiêu chuẩn 6 thông minh, mang đến 8 khác biệt so với các căn hộ cùng phân khúc khác trên thị trường. 

Theo thông tin từ đơn vị này, mức giá 990 triệu đồng/căn hộ tại dự án Saigon Intela được chào bán ra thị trường đã bao gồm tặng ngay cho khách hàng phòng ngủ thông minh với hệ tủ và vách di động kèm theo hệ thống điện cảm ứng thông minh. Bên cạnh đó, với mức giá này, chủ đầu tư còn trang bị thêm cả cửa gỗ kèm theo khóa cửa vân tay đầu tiên đối với căn hộ cùng phân khúc. Hơn nữa, khách hàng mua căn hộ ở đây còn được tặng cả tủ bếp trên - dưới cùng việc lót sàn gỗ toàn bộ phòng ngủ.

Đặc biệt hơn, ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Q.Phó Tổng Giám đốc LDG Group chia sẻ: “Toàn bộ khu căn hộ sẽ được trang bị hệ thống vận hành tự động như kiểm soát khí thải, định vị tự động bãi đậu xe tích hợp trên phần mềm điện thoại; quản lý chiếu sáng và vận hành tòa nhà bằng phần mềm; kết nối cư dân bằng ứng dụng liên kết qua mạng và nhiều điều đặc biệt khác mà chưa căn hộ nào cùng phân khúc tại Việt Nam hiện nay có thể trang bị cho khách hàng”. 

Một chuyên gia nhận xét, LDG Group đang làm thị trường theo xu hướng nhà ở mới bằng việc triển khai hệ thống căn hộ thông minh với nhiều tiêu chí đặc thù mà ít khu căn hộ nào hiện nay làm được. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho các hạng mục này không nhỏ trong khi giá bán chỉ khoảng 1 tỷ như hiện nay là khá “hời” cho khách hàng.

THUẬN HOÁ

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.