Thị trường

'Sóng' nhà đất đổ dồn về Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh

07/04/2016 09:43

(DĐDN) - Sài Gòn Gia Định xưa vốn được quy hoạch tối đa 500.000 dân nhưng dân số TP. Hồ Chí Minh hiện tại đã đạt trên 10 triệu dân. Việc gia tăng dân số một cách chóng mặt kéo theo rất nhiều hệ lụy như tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng và đặc biệt cấp thiết nhất là vấn đề về nhà ở.

'Sóng' nhà đất đổ dồn về Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh

Nhu cầu nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh rất lớn

Chính các điều này đã và đang cản trở cho sự phát triển lâu dài của thành phố và Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh là khu vực lý tưởng để giản dân và cải thiện môi trường sống, môi trường đầu tư.

TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với tỉ trọng trên 30% GDP toàn quốc. Với vị trí thuận lợi khi nằm ngay ngã tư đường của phía Đông Thế Giới – điểm giao dịch quá thuận lợi giữa Đông Tây – Bắc thì TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng thể hiện rõ được tiềm năng phát triển của mình.

Theo một số chuyên gia nước ngoài, TP. Hồ Chí Minh có tầm cỡ về tiềm năng như Tokyo, Thượng Hải hoặc Bombay.

Chính vì vậy, nơi đây đang thu hút một lượng dân cư từ khắp mọi nơi thuộc các tỉnh thành của cả nước đổ về đây sinh sống và làm việc.

Để giải quyết các vấn đề kể trên, vào tháng 1/2010, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 với diện tích 2.095km2.

Theo đó việc phát triển đô thị sẽ theo hướng đa trung tâm và đi theo tất cả các hướng, lấy trung tâm TP. Hồ Chí Minh là tâm điểm và mở rộng ra các tỉnh thuộc vùng giáp ranh ngoại ô như Đồng Nai, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.

Thị trường bất động sản phía Đông và phía Nam giáp ranh TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đang hoạt động khá nhộn nhịp, phân khúc đất nền và nhà ở cũng được đưa ra thị trường với số lượng lớn và nhận được mối quan tâm khá lớn từ người mua.

Tuy nhiên nhìn nhận lại về khoảng cách cũng như tiềm năng phát triển thì có lẽ khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh đang là thị trường nổi bật chiếm nhiều ưu thế hơn cả.

Với vị trí chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 20 - 25km, Đức Hòa (Long An) được đánh giá là thị trường bất động sản “vàng” để đầu tư và an cư.


Khu đô thị Cát Tường Phú Nguyên gây sốt thị trường Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh

Với hơn 7.000ha đất khu công nghiệp và các tuyến giao thông huyết mạch kết nối với trung tâm TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam Bộ như tuyến đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An; Trung Lương – TP. Hồ Chí Minh; Quốc Lộ 1, Quốc Lộ 22; Tỉnh Lộ 9, Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 824..., Đức Hòa (Long An) đang dần trở thành khu đô thị công nghiệp sầm uất bậc nhất khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh.

Nơi đây sẽ thu hút một lực lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật, lao động có tay nghề về đây học tập, làm việc và sinh sống đó cũng là lý do mà Đức Hòa thu hút đầu tư nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngoài các yếu tố như vị trí, thiết kế, cơ sở hạ tầng tiện ích nội ngoại khu, chính giá và phương thức thanh toán cũng yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định an cư và đầu tư.

Thời gian qua nhiều doanh nghiệp bất động sản khu Tây Bắc đã cung cấp cho thị trường những sản phẩm đất nền và nhà phố với giá cả khá phù hợp.

Đơn cử như dự án Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên do Công ty Cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư. Với giá chỉ từ 259 triệu cho một nền đất được nhiều nhà khách hàng đón nhận

Ngoài ra, đơn vị này còn đưa ra chương trình trả góp trong vòng 12 tháng không lãi suất. Lễ mở bán giai đoạn 1 và 2 của dự án này cũng đã thu hút hơn 2.500 khách hàng tham dự với 100% sản phẩm đất nền được giao dịch thành công.

Trong tháng 4 này, Công ty Cát Tường Đức Hòa sẽ mở bán tiếp100 nhà phố thương mại Phúc Hưng nằm trong Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên với giá ưu đãi chỉ từ 595 triệu cho một căn nhà phố hoàn thiện một trệt một lầu.Chỉ trong thời gian ngắn, một khu đô thị hiện đại đang hình thành

Cùng với những chương trình dành cho khách hàng như trả góp từng đợt, chương trình nụ cười an cư với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng cùng các chương trình quà tặng hấp dẫn khác.


Bên trong nhà mẫu dự án Cát Tường Phú Nguyên

Việc gia tăng dân số một cách chóng mặt, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng và đặc biệt cấp thiết nhất là vấn đề về nhà ở thì việc lựa chọn an cư và đầu tư vào khu vực Tây Bắc TPHCM là sự lựa chọn hợp lý đảm bảo việc bảo tồn vốn, lợi nhuận hợp lý và tính thanh khoản cao.

Anh Vũ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.