Thị trường

Sớm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án tại KĐT Thủ Thiêm

21/02/2014 00:00

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Sớm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án tại KĐT Thủ Thiêm

Chủ tịch TP yêu cầu UBND quận 2 khẩn trương giải quyết dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các trường hợp còn lại (chiếm tỷ lệ 0,08%) và thực hiện thu hồi 1,08% diện tích đất còn lại để bàn giao cho các nhà đầu tư triển khai dự án theo quy định. Việc này phải hoàn thành vào cuối tháng 6/2014.

Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng và hoàn thành chương trình 12.500 căn hộ tái định cư, bao gồm hạ tầng kỹ thuật phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm và đảm bảo chất lượng. Theo đó, Giám đốc Sở Xây dựng phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy và UBND TP về tiến độ hoàn thành chương trình 12.500 căn hộ này.

Đối với Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm, UBND TP yêu cầu tập trung ưu tiên xem xét, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã có chủ trương đầu tư. Trong đó, đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Lâm viên sinh thái phía Nam, khu Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông phải hoàn thành trong năm nay.

Song song đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với các cơ quan có liên quan phải hoàn tất thủ tục chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án này trong năm 2014.

Tuệ Nhi

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.