Thị trường

Sẽ phát triển đô thị Ninh Bình theo hướng đa tâm

14/08/2014 00:00

UBND tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức công bố Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Sẽ phát triển đô thị Ninh Bình theo hướng đa tâm

Về tính chất, đô thị Ninh Bình là trung tâm chính trị-hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, du lịch của tỉnh, đồng thời là trung tâm văn hóa-lịch sử, du lịch cấp quốc gia, có ý nghĩa quốc tế; là đô thị đầu mối giao thông, cửa ngõ phía Nam vùng Duyên hải Bắc Bộ; là địa bàn có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa chiến lược và là dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề, động lực để địa phương đổi mới, phát triển. Về quy mô dân số, đô thị Ninh Bình đến năm 2020 có khoảng 28,5 vạn người và đến năm 2030 có khoảng 40 vạn người. Không gian đô thị phát triển theo mô hình đô thị đa tâm gồm khu vực đô thị trung tâm và các khu vực đô thị phụ trợ.

Khu vực đô thị trung tâm gồm thành phố Ninh Bình và thị trấn Thiên Tôn cùng với các khu đô thị mở rộng về phía Nam (từ tuyến đường Ngô Gia Tự đến tuyến đường cao tốc Bắc-Nam) và khu đô thị mở rộng về phía Bắc (khu vực các xã Ninh Khang, Ninh Mỹ đến sông Hoàng Long ở phía Bắc, sông Đáy ở phía Đông và tuyến đường ĐT 477 kéo dài tránh Quốc lộ 1A ở phía Tây).

Các khu đô thị phụ trợ được xác định là khu đô thị Bái Đính; quần thể danh thắng Tràng An (Cố đô Hoa Lư, khu du lịch Tràng An-Tam Cốc-Bích Động, rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư); trung tâm Ninh Hải-Ninh Thắng, Ninh Vân, Mai Sơn. Khu vực nông thôn bao quanh sẽ hình thành vùng sinh thái nông nghiệp, đóng vai trò là vùng đệm xanh bảo vệ Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An.

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.