Thị trường

Sắp hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết đường Nhật Tân-Nội Bài

20/06/2014 00:00

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tỷ lệ 1/500.

Sắp hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết đường Nhật Tân-Nội Bài

UBND TP Hà Nội đã phân thành 4 đoạn tuyến để thuận lợi cho công tác lập, thẩm định, phê duyệt và phù hợp với tiến độ triển khai các quy hoạch phân khu đô thị. Trong thời gian qua, đồ án đã được tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan theo quy định; thông qua Hội đồng thẩm định và tập thể UBND TP các đoạn 1, 2, 3.

Hiện quy hoạch chi tiết của 3 đoạn 1, 2, 3 đang trong quá trình hoàn thiện, thẩm định và dự kiến trình phê duyệt trong quý II/2014. Riêng đoạn 4 là khu vực nằm ngoài đê sông Hồng (ngoài chỉ giới thoát lũ), thuộc quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đang được tổ chức lấy ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành liên quan. Sau khi có ý kiến thống nhất, UBND TP sẽ phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và quy hoạch chi tiết đoạn 4 theo quy định.

Dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù và quản lý đầu tư dự án phát triển đô thị hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài đang hoàn thiện để lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan. Dự kiến sau khi có ý kiến thống nhất của các bộ, ngành, UBND TP sẽ phê duyệt hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định trong quý III/2014.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.