Thị trường

Sắp hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết đường Nhật Tân-Nội Bài

20/06/2014 00:00

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tỷ lệ 1/500.

Sắp hoàn thiện đồ án quy hoạch chi tiết đường Nhật Tân-Nội Bài

UBND TP Hà Nội đã phân thành 4 đoạn tuyến để thuận lợi cho công tác lập, thẩm định, phê duyệt và phù hợp với tiến độ triển khai các quy hoạch phân khu đô thị. Trong thời gian qua, đồ án đã được tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan theo quy định; thông qua Hội đồng thẩm định và tập thể UBND TP các đoạn 1, 2, 3.

Hiện quy hoạch chi tiết của 3 đoạn 1, 2, 3 đang trong quá trình hoàn thiện, thẩm định và dự kiến trình phê duyệt trong quý II/2014. Riêng đoạn 4 là khu vực nằm ngoài đê sông Hồng (ngoài chỉ giới thoát lũ), thuộc quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đang được tổ chức lấy ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành liên quan. Sau khi có ý kiến thống nhất, UBND TP sẽ phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và quy hoạch chi tiết đoạn 4 theo quy định.

Dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù và quản lý đầu tư dự án phát triển đô thị hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài đang hoàn thiện để lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan. Dự kiến sau khi có ý kiến thống nhất của các bộ, ngành, UBND TP sẽ phê duyệt hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định trong quý III/2014.

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.