Thị trường

Phó Thủ tướng yêu cầu đình chỉ dự án “xoá bến xe, xây cao ốc”

07/12/2012 00:00

Phó Thủ tướng yêu cầu đình chỉ dự án “xoá bến xe, xây cao ốc”

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Tổng công ty Lương thực Miền Bắc – chủ đầu tư dự án nhà cao tầng Lương Yên – không tiếp tục triển khai dự án nói trên, tiếp tục duy trì hoạt động theo đúng mục đích của bến xe Lương Yên. Cùng với đó, Tổng công ty phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty giai đoạn 2011 – 2015.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Tổng công ty Lương thực miền Bắc chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Lương thực Lương Yên tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của người lao động; chủ động xây dựng phương án sử dụng toàn bộ diện tích đất của công ty theo đúng mục đích và hiệu quả.

Bến xe Lương Yên được đưa vào hoạt động từ năm 2004, với khoảng 300 đầu xe chủ yếu chạy tuyến Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Vào tháng 6/2012, công ty TNHH Một thành viên Lương thực Lương Yên có công văn gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị chấm dứt hoạt động của bến xe từ ngày 1/7/2012, để phục vụ dự án xây dựng nhà cao tầng.

Đây là dự án “xóa bến xe, xây cao ốc” khiến dư luận bức xúc, nhiều ý kiến phản đối của Hiệp hội vận tải Hà Nội và nhiều người lao động đã được đưa ra. Hiệp hội đã gửi văn bản kiến nghị đến các cơ quan chức năng đề nghị kéo dài thời gian hoạt động của bến để các doanh nghiệp vận tải với gần 300 đầu xe tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận; đồng thời đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 60 cán bộ công nhân của bến xe.

Sau khi xét đề nghị của Tổng công ty Lương thực miền Bắc và ý kiến của Bộ Kế hoạch đầu tư và Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu không tiếp tục triển khai dự án.

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.