Thị trường

Phê duyệt quy hoạch trụ sở các tổng công ty tại khu đô thị mới Cầu Giấy

10/09/2015 05:48

Phê duyệt quy hoạch trụ sở các tổng công ty tại khu đô thị mới Cầu Giấy

555

TP Hà Nội vừa ban hành phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu vực trụ sở các Tổng Cty tại khu đô thị mới Cầu Giấy

Mục đích quy hoạch nhằm xác định hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu chức năng sử dụng đất, cập nhật các dự án đầu tư được điều chỉnh và đang triển khai theo chủ trương của Hà Nội.

Từ mục đích nghiên cứu này, quy hoạch nhằm hoàn chỉnh đồng bộ tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực…

Cụ thể, theo phê duyệt của UBND TP Hà Nội, khu đất nghiên cứu tại các phường Yên Hòa, Trung Hòa (Cầu Giấy), Mễ Trì (Nam Từ Liêm) diện tích khoảng 280.051 m2, quy mô dân số khoảng 4.838 người.

Khu vực quy hoạch có kiến trúc cảnh quan hiện đại, với điểm nhấn là Tổ hợp Khách sạn Keangnam 5 sao cao 70 tầng (ô đất 12-E6). Từ đây, không gian độ cao được chuyển tiếp, có nhịp điệu cao thấp hài hòa về hai phía dọc theo các tuyến đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ.

Các công trình điểm nhấn tại các điểm ngã tư chính bao gồm Trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (ô đất 23-E3) cao 55 tầng, Tổ hợp công trình cao 35 tầng tại ô đất 08-E7 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổ hợp công trình cao 45 tầng tại lô đất E9.

Khu vực trụ sở các Tổng Công ty xây dựng công trình so với chỉ giới đường Phạm Hùng là 20m; đường Dương Đình Nghệ là 15m. Đối với các công trình tại các ô đất còn lại, khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và khoảng cách đến các công trình lân cận phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Các công trình so với chỉ giới đường đỏ đối với các tuyến đường giao thông khu vực thuộc Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội tối thiểu là 8m.

Trong quá trình triển khai các dự án, TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị bố trí trồng cây xanh tạo không gian cách ly tương đối, tạo thêm mỹ quan đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường. Các công trình cao tầng phải đảm bảo đủ diện tích đỗ xe, cũng như các hệ thống hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Vũ Hiền

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.