Thị trường

Nhà đầu tư ngoại săn mua 15 khu đất xây khách sạn

04/04/2016 14:35

(DĐDN) – Ông Phan Xuân Cần – Chủ tịch Công ty Sohovietnam vừa tiết lộ kế hoạch của một nhà đầu tư nước ngoài săn mua 15 khu đất tại các vùng kinh tế và du lịch trọng điểm để xây dựng chuỗi khách sạn 3 sao+ đến 4 sao.

Nhà đầu tư ngoại săn mua 15 khu đất xây khách sạn

Không hé lộ danh tính nhưng ông Cần cho biết, đây là công ty chuyên phát triển khách sạn và đến từ châu Âu. Công ty này đã đặt hàng Sohovietnam tìm kiếm các khu đất có diện tích từ 1.000 – 3.000m2 để xây dựng khách sạn với số lượng từ 100-180 phòng mỗi khách sạn.

Theo ông Cần, nhà đầu tư này dự kiến sẽ tập trung vào 2 thị trường trọng điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi nơi phát triển 6 dự án. Ngoài ra, họ cũng nhắm đến Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Ông Cần cho biết thêm, nếu có đất, nhà đầu tư này sẽ triển khai thần tốc với mục tiêu xây dựng 12-18 tháng xong một khách sạn. Mỗi phòng khách sạn có diện tích 20-30m2 và giá phòng dự kiến khoảng 60-90USD/đêm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư khác cũng đang thông qua Sohovietnam tìm mua các khu đất từ 3.000m2 đến 5ha tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để xây căn hộ bán.

Sohovietnam vừa tư vấn chuyển nhượng thành công một thương vụ trị giá 30 triệu USD tại Hà Nội. Đây là một dự án xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ để bán nhưng ông Cần từ chối tiết lộ danh tính các bên chuyển nhượng.

Ngọc Sơn

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.