Thị trường

Ngày 20/8, cưỡng chế thu hồi gần 500m2 đất tại Hà Đông

18/08/2014 00:00

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, từ ngày 20 – 22/8, UBND quận Hà Đông sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không chịu nhận tiền, không bàn giao mặt bằng thuộc hạng mục nhà ga S7 và đường tránh quốc lộ 6.

Ngày 20/8, cưỡng chế thu hồi gần 500m2 đất tại Hà Đông

Tuy nhiên còn 464,6m2 của 1 tổ chức và 7 hộ gia đình chưa bàn giao mặt bằng và 13 ngôi mộ chưa di chuyển. Trong đó, hạng mục Ga Thanh Xuân (Ga S7) thuộc phường Văn Quán có 2 hộ với diện tích 78,7m2 và 5 kiốt của Viện Thiết kế máy Nông nghiệp cho thuê với diện tích 65,5m2, thuộc phường Mộ Lao; hạng mục đường tránh QL6, thuộc địa bàn phường Yên Nghĩa có 5 hộ sử dụng đất nông nghiệp với diện tích 320,4m2; Đường dẫn Depot có 13 ngôi mộ chưa di chuyển.

UBND quận Hà Đông giao UBND các phường Văn Quán, Mộ Lao, Yên Nghĩa thực hiện cưỡng chế giải toả mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, ngày 21/8, sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thuộc hạng mục Ga S7 và ngày 26/8, cưỡng chế thu hồi đất thuộc hạng mục Đường tránh QL6, đảm bảo việc cưỡng chế thu hồi đất xong trước ngày 30/8/2014. Riêng với 13 ngôi mộ thuộc Nghĩa trang Vân Nội (phường Phú Lương) chưa di chuyển, quận sẽ tiếp tục vận động để các hộ gia đình đăng ký và tổ chức di chuyển trước ngày 30/9.

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.