Thị trường

Nếu không bắt nhịp nhà đầu tư sẽ mất cơ hội

23/04/2018 17:35

Đơn vị nghiên cứu thị trường Savills vừa đưa ra những con số đầy bất ngờ về phân khúc biệt thự, liền kề Hà Nội trong quý 1/2018.

Nếu không bắt nhịp nhà đầu tư sẽ mất cơ hội

Dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi đang được đẩy nhanh tiến độ

Cụ thể, tỷ lệ hấp thụ của phân khúc biệt thự, liền kề tăng 4,7% theo năm. Xét về giá, Savills cho rằng phân khúc biệt thự giảm 7,7% so với quý trước, tuy nhiên liền kề tăng 4,3%. 

Một số dự án ra hàng đợt này thu hút nhiều nhà đầu tư như: Louis City (Hà Đông), The Eden Rose (Thanh Trì), và Iris Home – Gamuda Giai đoạn 3 (Hoàng Mai)… Thậm chí, có dự án chỉ bán trong vòng một tuần là hết hàng.

Tiếp đà khởi sắc của thị trường, trong tháng 4 này đã có một số chủ đầu tư mở bán sản phẩm.

Theo thông tin mới nhất từ Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu (Promexco) thì doanh nghiệp đã hoàn thành gần 150 tỷ tiền thuế đất theo quy định. Ngay sau đó chủ đầu tư trực tiếp làm việc với Xuân Mai Corp - một trong những nhà thầu thi công uy tín bậc nhất để đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo thiết kế, trên tổng diện tích 40.000m2 sẽ có 43 lô biệt thự liền kề, 5 tòa tháp thương mại để ở, 1 tòa tháp văn phòng được xây dựng.

Ông Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR), đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết, chỉ sau một tháng thăm dò thị trường, 50% số lượng sản phẩm liền kề đã được khách hàng đặt chỗ. “Với giá từ 65 triệu đồng/m2 liền kề, giá trị sinh lời tại khu vực này có thể lên đến 20 – 30%/năm” – ông Quỳnh đánh giá.

Hay mới đây, Công ty cổ phần Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) chính thức ra mắt nhà mẫu của phân khu The Mansions tại Khu đô thị ParkCity Hanoi (Hà Ðông) với giá bán từ 12 tỷ đồng/căn. Chỉ sau vài tháng, chủ đầu tư đã bán được hơn 70% số lượng sản phẩm tại mỗi tiểu khu của dự án.

Bà Nguyễn Bích Trang - Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết có hai lý do khiến các sản phẩm biệt thự, liền kề thu hút khách hàng: Thứ nhất, hiện nguồn tiền trong dân còn nhiều, phần lớn khách hàng mua bằng tiền nhàn rỗi chứ không phải đi vay. Thứ hai, với mức giá khá hợp lý và tại nhiều dự án, chủ đầu tư đưa ra những mô hình vừa ở, vừa kinh doanh, cho nên hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CENGROUP dự báo, xét trên góc độ chu kỳ của thị trường thì 2018 là năm vô cùng quan trọng của nền kinh tế nói chung, cũng như đối với các ngành nghề, trong đó có bất động sản.

Theo phân tích của ông Hưng, thị trường luôn có quy luật và có tính chu kỳ, thông thường khoảng từ 7 đến 8 năm. Đối với bất động sản, bắt đầu manh nha phục hồi từ cuối năm 2014 đầu 2015 sau cơn khủng hoảng, thì đến nay mới chỉ được tầm 3 năm, đâu đó đang ở giữa của chu kỳ tăng trưởng. Vì thế, thời điểm này dù ở đâu đó đang diễn ra tình trạng "sốt nóng" cục bộ tuy nhiên xét trên bình diện chung, theo ông Hưng đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh mà đang vào chu kỳ đi lên.

Về nguồn cung biệt thự, liền kề tương lai, Savills dự kiến từ quý 2/2018 đến cuối năm 2019, sẽ có khoảng hơn 11.500 căn được tung ra thị trường từ 23 dự án mới.

Một số chuyên gia dự báo, thị trường đất nền đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và ở giữa của chu kỳ, sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới. "Nếu nhà đầu tư không bắt nhịp thời điểm này sẽ mất cơ hội vàng trong nhiều lĩnh vực không riêng gì bất động sản hay đất nền dự án” – ông Hưng dự báo.

THIÊN BÌNH

 

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.