Thị trường

Lướt sóng phía Đông, an cư phía Tây

17/12/2016 11:02

(DĐDN)- Nhiều chuyên gia nhận định, khu Tây đang đánh thức giá trị thực của thị trường bất động sản. Hàng loạt dự án có mức giá tốt liên tục đổ bộ, tạo điều kiện để tầng lớp tầm trung, nhất là giới trẻ có cơ hội được sở hữu nhà ở.

Lướt sóng phía Đông, an cư phía Tây

Khu Tây TP HCM vốn có khoảng 50 dự án căn hộ đang được triển khai

Khác với khu Đông và khu Nam, hai khu vực với sự chiếm lĩnh của phân khúc cao cấp, thì khu Tây thành phố lại là nơi tập trung của nhiều dự án nhà ở có giá bán hợp lý. Chính điều này đã giúp người mua chú ý và thị trường nơi đây đã có bước phát triển ngoạn mục, nhất là thời điểm cuối năm.

Sôi sục dự án nhà ở tầm trung

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM cho rằng, nếu cùng một diện tích căn hộ, tiện ích như nhau thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn khu Tây bởi mức giá khu vực này đáp ứng được nhu cầu của người mua. Một số nhà đầu tư khác nhận định, nếu muốn lướt sóng bất động sản thì khu Nam và khu Đông là miền đất hứa, nhưng để nhà ở thì nên tìm đến khu Tây.

Theo khảo sát, khu Tây thành phố vốn có khoảng 50 dự án căn hộ đang được triển khai, cộng thêm lượng dự án mới chào bán thời điểm cuối năm, nâng tổng số dự án toạ lạc tại khu vực này lên đến 70 dự án.

Một số dự án tiêu biểu có thể điểm qua như khu căn hộ Tecco Town với quy mô 1.600 căn; Carillon5, Carrillon 6 (Sacomreal – Tân Phú); ViVa Riverside (Quận 6); Summer Square (quy mô 256 căn thuộc chủ sở hữu Cotecland); City Gates (Cty 577).

Bà Võ Thị Dịu Hiền – TGĐ PHPReal cho hay: “Thị trường địa ốc cần tìm về với giá trị thật của nó để phát triển ổn định hơn. Chúng tôi không tạo ra một sản phẩm thượng lưu với mức giá xa xỉ, vượt tầm với. Thay vào đó là sản phẩm mà bất cứ người trẻ nào cũng có thể sở hữu nhưng được đầu tư “chuẩn” nhất để mỗi gia đình ở đây sẽ có một cuộc sống ý nghĩa”.

Hạ tầng nâng bước bất động sản khu Tây

Với lợi thế tập trung đông dân cùng với sự sinh sống, đặc biệt là khu người Hoa (thuộc quận 5, quận 6, quận 10), khu Tây thành phố cần có những đòn bẩy đủ mạnh để phát triển hơn nữa. Hiện khu vực này được chính quyền Thành phố phê duyệt các dự án hạ tầng giao thông lớn.

Bên cạnh việc mở rộng một số trục đường chính như Kinh Dương Vương, Hậu Giang, Hùng Vương, thì khu Tây còn có sự hiện diện của các tuyến metro hiện đại: tuyến số 2 (Bến Thành-Tham Lương), số 6 (Tân Bình - Vòng xoay Phú Lâm) và tuyến 3A (Bến Thành - bến xe miền Tây) sẽ giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây. Ngoài ra, tuyến vành đai 3 khi đi vào hoạt động sẽ là kênh giao thông hoàn hảo nối khu Tây với các quận trung tâm khác của thành phố.

Đặc biệt, trong năm 2017 tuyến đường trên cao số 2 với chiểu dài 11,8 km với tổng mức đầu tư hơn 10,000 tỷ đồng cũng sẽ được khởi công, góp phần giải toả áp lực giao thông cho khu vực phía Tây này.

Cùng với hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, khu Tây còn bật sáng với hàng loạt tiện ích phong phú, tạo nên bộ mặt mới: AEON Mall, cụm rạp chiếu phim Galaxy, siêu thị BigC, CoopMart, công viên, trường học, bệnh viện Nhi Đồng 3… Song song với đó là những hoạt động giao thương, kinh doanh sầm uất ngày càng nở rộ.

Có thể khẳng định, khu Tây như thỏi nam châm có sức hút mãnh liệt các doanh nghiệp bất động sản. Thị trường nơi đây tạo nên bức tranh phát triển sống động nhưng cũng không ít cạnh tranh.

Phương Nghi

Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

Vì sao bất động sản TP.HCM luôn đi trước Hà Nội 1 bước?

Là 2 thành phố lớn nhất tại 2 miền Bắc - Nam Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có những nét đặc trưng khác biệt về kinh tế, văn hóa, xã hội. Theo đó, thị trường nhà ở hai thành phố này cũng có những điểm khác biệt nhất định.

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Khối lượng đầu tư bất động sản Mỹ sụt giảm khi các nước láng giềng tỏa sáng

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự tự tin đối với các thị trường bất động sản toàn cầu trong suốt năm 2017 với khối lượng đầu tư trong quý cuối cùng chạm kỷ lục trong ba năm qua.