Thị trường

Lộ diện 4 nhà đầu tư rót vốn vào khu Tây Nam TP.HCM

15/01/2018 08:49

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, quận 8 theo hình thức Hợp đồng BT. Hiện dự án do 4 nhà đầu tư thực hiện.

Lộ diện 4 nhà đầu tư rót vốn vào khu Tây Nam TP.HCM

Quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản

Trong thời gian qua, với sự phát triển đồng loạt của hệ thống hạ tầng giao thông, không ngạc nhiên khi khu vực Tây Nam và đặc biệt là quận 8 (TP.HCM) đang trở thành điểm đến của thị trường bất động sản.

Sức thu hút của quận 8 đầu tiên phải kể đến là dự án xây dựng cây cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và. Hiện UBND TP.HCM đã giao UBND quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB).

Ông Lê Quỳnh Đài - Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết hiện quận đang hoàn thành các thủ tục giải phóng mặt bằng, chuẩn bị công tác bồi thường và đã có báo cáo vào tháng 6/2018 sẽ tiến hành khởi công xây dựng cây cầu này. Dự kiến trong khoảng 18 tháng cây cầu hoàn thành đi vào sử dụng.

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương triển khai đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên theo hình thức Hợp đồng BT. Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên do 4 nhà đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Đoạn 1, xây cầu, đường Bình Tiên đoạn từ đường Phạm Văn Chí, quận 6 đến Tạ Quang Bửu, quận 8, dài khoảng 1.413 m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu) do liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 2.604 tỉ đồng.

Đoạn 2, từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) với chiều dài gần 1.805 m do Liên danh Công ty cổ phần Licogi 16 và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI đầu tư khoảng 903 tỉ đồng.

HĐND TP.HCM vừa thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển TP.HCM. Trong nghị quyết này, UBND TP.HCM sẽ vận dụng mọi cơ chế, chính sách để kêu gọi nguồn lực xã hội thực hiện thành công chủ trương chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà trọng tâm là quận 8.

Theo ông Lê Quỳnh Đài, nhờ chính sách của TP về phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực, cộng với chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm đầu tư, khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà. Nhất là hiện nay, những dự án nhà ở có mặt view sông, hướng sông đang là xu thế được khách hàng ưa chọn nên những khu vực này được các doanh nghiệp địa ốc săn đón.

“Bờ Bắc Kênh Đôi sử dụng vốn ngân sách Thành phố để di dời khoảng 1.000 căn nhà, hiện giờ ban bồi thường đang lập các hồ sơ, dự kiến trong quý 3/2018 sẽ hoàn tất hồ sơ để bồi thường cho bà con sống ở đây. Còn bờ Nam Kênh Đôi sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách thì sử dụng nguồn vốn vận động xã hội hóa. Dự kiến trong tháng 1/2018, UBND TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư đối với các dự án di dời nhà trên sông kênh rạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố trong đó chủ yếu là khu vực bờ Nam Kênh Đôi, quận 8 với hơn 5.000 căn” - ông Đài thông tin.

Di dời nhà ở ven kênh rạch TP.HCM: Cuộc đổ bộ của các “ông lớn”

PHƯƠNG THẢO

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Vì sao người nước ngoài vẫn đổ xô đến Mỹ mua nhà?

Vì sao người nước ngoài vẫn đổ xô đến Mỹ mua nhà?

Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.