Thị trường

Lập quy hoạch 79 nút giao lộ với đường sắt đô thị tại TPHCM

17/09/2015 10:36

Lập quy hoạch 79 nút giao lộ với đường sắt đô thị tại TPHCM

8888Giai đoạn 1, TPHCM sẽ lập quy hoạch các nút giao trên tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành -Tham Lương)

Trước đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị đã đề xuất lập quy hoạch tại 79 giao lộ có ảnh hưởng đến nhà ga của 8 tuyến tàu điện ngầm, 1 tuyến xe điện mặt đất, 2 tuyến đường sắt một ray. Sở Quy hoạch – Kiến trúc đánh giá khối lượng công việc nêu trên rất lớn, cần phải được thực hiện trong một thời gian dài với nguồn lực to lớn.

Để nhanh chóng giải quyết vướng mắc của Ban Quản lý đường sắt đô thị, cần giải quyết vấn đề nêu trên theo từng giai đoạn và có thứ tự ưu tiên cụ thể.

Giai đoạn 1 sẽ lập quy hoạch các nút giao trên tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành -Tham Lương), tuyến số 5 giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn), tuyến số 3a (Bến Thành – bến xe Miền Tây), ngoại trừ các ga Dân Chủ, Hòa Hưng, Lê Thị Riêng và Phạm Văn Hai của tuyến số 2 đang được Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc (Sở Quy hoạch – Kiến trúc) nghiên cứu, thiết kế.

Giai đoạn 2 sẽ lập quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị khác (ngoại trừ tuyến số 1, tuyến Bến Thành – Suối Tiên đã được triển khai thi công trên thực tế).

Tại các nút giao lộ do Ban Quản lý đường sắt đô thị đề xuất, các tuyến đường sắt đô thị chủ yếu đi ngầm trong khu vực trung tâm thành phố. Dọc theo các tuyến đường sắt đô thị sẽ là các khu vực đô thị đã được UBND thành phố, UBND các quận huyện tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu).

Vũ Hiền

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.