Thị trường

Kiểm định lại giá "đất vàng" tại sân bay Nha Trang cũ

12/04/2018 20:23

Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa vừa được giao nhiệm vụ thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra việc định giá đất tại sân bay Nha Trang cũ.

Kiểm định lại giá

Khu "đất vàng" ở ngay trung tâm TP. Nha Trang có diện tích khoảng 186,86ha. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã thuê một đơn vị tư vấn, cung cấp "chứng thư xác định giá đất khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang". Nay, tỉnh Khánh Hòa giao Sở Tài nguyên và Môi trường thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra lại theo chứng thư đã nêu.

Khu Trung tâm đô thị thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang nằm tại khu "đất vàng" của cung đường Trần Phú hướng ra biển, di chuyển thuận tiện đến sân bay Cam Ranh và những khu du lịch nổi tiếng tại Nha Trang.

Dự án có diện tích hơn 62ha, là một dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa tại sân bay cũ Nha Trang (nằm trong tổng thể diện tích 186ha của dự án khu phức hợp lớn nhất TP. Nha Trang). Dự án có đầy đủ các loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng...

Để thực hiện dự án khu trung tâm đô thị, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang, ngày 12/10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất cho Công ty CP tập đoàn Phúc Sơn. Tỉnh cũng đã thu hồi hơn 62,3ha đất trong Trường Sĩ quan không quân (thuộc các phường Phước Hải, Phước Long, Lộc Thọ, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên) để thực hiện phân khu 2A, 2 và 3 của dự án. Những lô đất này được bàn giao làm 2 đợt. Dự án được thực hiện trong thời gian 5 năm (2016-2020).

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch thành 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi khu rộng 2ha, cao 30-40 tầng. Nơi đây còn có các trung tâm dịch vụ, thương mại mang tầm quốc tế, các văn phòng cho thuê. Bên cạnh đó, dự án còn có khu nhà ở thương mại gồm nhà liền kề, biệt thự, hệ thống trường học liên cấp, khu công viên cây xanh và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

(Theo Đời sống & Pháp luật Online)

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.