Thị trường

Hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại Vũng Tàu tăng mạnh

24/04/2018 14:15

Bà Rịa Vùng Tàu - một địa phương được ví như cái nôi của các đầu mối kết nối hạ tầng đang trở thành điểm ngắm mới của thị trường địa ốc phía Nam.

Hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại Vũng Tàu tăng mạnh

Bà Rịa - Vùng Tàu sẽ trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản mới

Từ trước đến nay, người dân miền Tây muốn đi Bà Rịa - Vũng Tàu hay Phan Thiết nghỉ dưỡng, con đường độc đạo mà họ phải di chuyển chính là QL 1A với lộ trình di chuyển phải đi vòng qua TP.HCM đến Đồng Nai mới sang được Bà Rịa - Vũng Tàu hay Phan Thiết với thời gian di chuyển phải mất ít nhất 5 đến 7 giờ đồng. Tuy nhiên, sắp tới đây sự di chuyển này sẽ rút ngắn đáng kể khi tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chính thức đưa vào sử dụng.

Theo Ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam, chậm nhất là vào quý III/2018, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn Long An - Nguyễn Văn Tạo - TP. HCM sẽ thông xe vào quý III/2018 và đến năm năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Ngoài tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang khẩn trương được xây dựng chuẩn bị đưa vào sử dụng để kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng. Một loạt dự án hạ tầng kết nối liên vùng khác đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng.

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Năm 2017, Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội). Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua tại các thị trường giáp ranh với TP.HCM được thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng như Long An, Bình Dương, Đồng Nai giá đã tăng khá cao và đã hình thành nên một mặt bằng giá mới. 

Theo phân tích của giới chuyên môn, trong các thị trường mới nổi hưởng lợi lớn từ sự bứt phá của hạ tầng kết nối sắp tới, Bà Rịa - Vùng Tàu sẽ trở thành tâm điểm mới.

Theo ghi nhận, từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017. Tuy nhiên, so sánh với các địa phương khác cũng như các lợi thế về tiềm năng phát triển, Bà Rịa Vũng Tàu có mức giá còn khá “mềm”.

Nhận diện được cơ hội thị trường, thời gian qua, khá nhiều “đại gia” địa ốc ở TP.HCM đã đổ bộ về Bà Rịa - Vũng Tàu săn tìm quỹ đất để phát triển dự án. Mới đây, Công ty Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi đã công bố ra thị trường dự án Barya Citi. Với quy mô diện tích 8,7 héc ta tọa lạc tại vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh, gíáp với 3 mặt tiền đường Trường Chinh (Quốc lộ 55), đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Văn Cừ.

Cùng với Danh Khôi, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc cũng đã và đang lên kế hoạch rót vốn vào đia phương này như Tập đoàn Hưng Thịnh mới đây cho biết đã chi gần 1.000 tỷ đồng để mua 4 dự án; Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải với dự án Gia Long Villas; và Khu biệt thự cửa biển Marine, Tập đoàn Tuần Châu cũng đang có kế hoạch để triển khai dự án tỷ đô.

Theo ông Dương Minh Tiến - Trưởng ban phát triển dự án Danh Khôi, TP.HCM đang ngày càng trở nên đắt đỏ và quá ôm đồm, trong khi cuộc sống của người dân đô thị ngày càng cải thiện, nhu cầu thụ hưởng cuộc sống yên bình, nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng thì câu chuyện từ đầu tuần đến cuối tuần làm việc ở TP.HCM, cuối tuần ra Nha Trang, Phan Thiết hay Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ ngơi là điều tất yếu. Và đây chắc chắn sẽ là xu hướng của thị trường phía Nam sắp tới.

PHƯƠNG THẢO

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.