Thị trường

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh đấu giá đất xen kẹt

12/05/2015 00:00

UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, xử lý các tồn tại về đất đai theo quy định của pháp luật.

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh đấu giá đất xen kẹt

Đối với các khoản thu từ đất và khoản thu giao vượt kế hoạch bố trí cho đầu tư xây dựng cơ bản. Các quận, huyện, thị xã điều hành kế hoạch chi theo khả năng nguồn thu, đảm bảo cân đối, tuyệt đối tránh phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Về kế hoạch giao vốn đầu tư xây dựng cơ bản và quyết toán dự án hoàn thành, TP cho biết sẽ ưu tiên giải quyết dứt điểm nợ xây dựng cơ bản (nếu có) của các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2015 nhưng chưa đủ vốn. Thời gian hoàn thành trước 30/5/2015.

Đối với 13 đơn vị còn nợ xây dựng cơ bản phải chủ động cân đối, bố trí từ nguồn kết dư ngân sách huyện; đẩy mạnh công tác xử lý tồn tại về đất, đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn vốn đảm bảo xử lý dứt điểm nợ xây dựng cơ bản trong năm 2015, không để phát sinh nợ mới.

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.