Thị trường

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh đấu giá đất xen kẹt

12/05/2015 00:00

UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, xử lý các tồn tại về đất đai theo quy định của pháp luật.

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh đấu giá đất xen kẹt

Đối với các khoản thu từ đất và khoản thu giao vượt kế hoạch bố trí cho đầu tư xây dựng cơ bản. Các quận, huyện, thị xã điều hành kế hoạch chi theo khả năng nguồn thu, đảm bảo cân đối, tuyệt đối tránh phát sinh nợ xây dựng cơ bản.

Về kế hoạch giao vốn đầu tư xây dựng cơ bản và quyết toán dự án hoàn thành, TP cho biết sẽ ưu tiên giải quyết dứt điểm nợ xây dựng cơ bản (nếu có) của các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2015 nhưng chưa đủ vốn. Thời gian hoàn thành trước 30/5/2015.

Đối với 13 đơn vị còn nợ xây dựng cơ bản phải chủ động cân đối, bố trí từ nguồn kết dư ngân sách huyện; đẩy mạnh công tác xử lý tồn tại về đất, đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn vốn đảm bảo xử lý dứt điểm nợ xây dựng cơ bản trong năm 2015, không để phát sinh nợ mới.

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.