Thị trường

Hà Nội: Giao dịch căn hộ tăng mạnh trong quý 2

25/05/2018 13:56

Theo dự báo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 2/2018 lượng giao dịch bất động sản sẽ tăng cao hơn quý I. Các phân khúc sẽ tăng mạnh nguồn cung do có sự ra mắt nhiều dự án lớn, nhưng giá bán dự kiến không có sự biến động.

Hà Nội: Giao dịch căn hộ tăng mạnh trong quý 2

Dự án Manhattan Tower hiện đã đổ sàn tầng 4

Quan sát trên thị trường bất động sản Hà Nội cho thấy, từ đầu quý 2 đến nay số lượng dự án mở bán tăng mạnh. Khu vực "Tam Giác vàng" gồm các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông tiếp tục là tâm điểm của nguồn cung trên thị trường căn hộ do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

Tại quận Thanh Xuân, có thể kể đến như Landmark Holding với dự án Manhattan Tower nằm trên đất vàng Lê Văn Lương. Manhattan Tower được khởi công xây dựng vào tháng 3/2018, hiện tại dự án có tiến độ khá tốt khi đã đổ sàn đến tầng 4. Dự kiến các căn hộ tại đây sẽ được bàn giao vào quý 1/2019. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng với 327 căn hộ có giá từ 29,8 triệu đồng/m2.

Được biết, dù mới bắt đầu mở bán ra thị trường từ đầu năm 2018 nhưng Manhattan Tower luôn nằm trong top những dự án thanh khoản với hơn một nửa số lượng căn hộ đã được bán hết chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Ngoài vị trí đắc địa, một trong những nguyên nhân khiến Manhattan Tower được người mua nhà quan tâm là bởi chủ đầu tư sẵn sàng miễn phí dịch vụ lên đến 10 năm cho khách hàng.

Bohemia Residence được khởi công từ cuối năm 2017, hiện tại xây thô đến tầng 5

Cũng nằm tại quận Thanh Xuân hai dự án khác cũng vừa ra mắt thị trường là Bohemia Residence của của Vinaconex Invest. Dự án gồm 232 căn hộ được bán với giá từ 26,1 triệu đồng/m2. Được biết, Bohemia Residence được khởi công từ cuối năm 2017, hiện tại dự án mới đang xây thô đến tầng 5.

Cách Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower - Tổ hợp dự án Golden Land 275 Nguyễn Trãi của Tập đoàn Hoàng Huy. Tòa nhà gồm 33 tầng nổi được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2019. Hiện tại dự án đang xây dựng tầng hầm.

Còn tại khu vực Mỹ Đình có thể kể đến những dự án như Iris Garden của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư. Dự án có 388 căn được khởi công trong vào quý 2/2017 và dự kiến bàn giao vào quý 3/2019, hiện tại dự án đang được chào bán với giá từ 26 triệu đồng/m2.

Nằm ngay gần đó là chung cư Florence Tower tọa lạc tại số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực do Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án gồm 480 căn hộ và có giá bán từ 26 triệu đồng/m2. Dự án đã khởi công vào tháng 10/2017 và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2019.

Chung cư Florence Tower đang được đẩy nhanh tiến độ

Ngoài những dự án đã chính thức ra mắt, thị trường cũng ghi nhận nhiều dự án đang rậm rịch chuyển khai để chuẩn bị bung hàng trong thời gian sắp tới. Có thể kể đến như chung cư Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, chung cư Mỹ Đình Pearl tọa lạc tại ngã 3 đường Châu Văn Liêm - Đại Lộ Thăng Long do SSG làm chủ đầu tư, hay một dự án khác là Sunshine Boulevard nằm tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến của Tập đoàn Sunshine Group.

Đánh giá về thị trường căn hộ trong quý 2/2018, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết mặc dù có nhiều tác động nhưng thị trường căn hộ vẫn khá khả quan trong quý 2. Các chủ đầu tư đã bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến việc thiết kế các căn hộ, đưa ra giá cả hợp lý hơn và đặc biệt nhiều chính sách để kích cầu thị trường.

"Đặc biệt, khu vực phía Tây gồm các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm vẫn sẽ là những khu vực sôi động nhất trên thị trường cả về nguồn cung lẫn tốc độ giao dịch", Bà An nhấn mạnh.

UYÊN PHƯƠNG

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

“Miếng bánh béo bở” của các thương hiệu điều hành khách sạn quốc tế

Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.