Thị trường

Hà Nội: Giá dịch vụ nhà chung cư tối đa 16.500 đồng/m2

17/06/2014 00:00

UBND TP Hà Nội vừa công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn TP với mức giá dao động từ 450 đồng – 16.500 đồng/m2.

Hà Nội: Giá dịch vụ nhà chung cư tối đa 16.500 đồng/m2

Cụ thể, với loại hình chung cư không có thang máy mức giá dịch vụ tối thiểu 450 đồng/m2, tối đa 5.000 đồng/m2. Đối với nhà chung cư có thang máy, mức giá dịch vụ tối thiểu 800 đồng/m2, tối đa 16.500 đồng/m2. Trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ.

Khung giá chung này chưa bao gồm các khoản dịch vụ cao cấp khác như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

Quyết định của UBND TP cũng nêu rõ, Ban quản trị nhà chung cư được quyết định giá dịch vụ của nhà chung cư. Trường hợp chưa thành lập được Ban quản trị, thì phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 16/6 và được áp dụng trong 1 năm.

Linh Vân

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.