Thị trường

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Thịnh Liệt

14/09/2015 15:53

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Thịnh Liệt

thinhliet

Phối cảnh tổng thể quy hoạch Khu đô thị mới Thịnh Liệt

Theo đó, tổng diện tích đất trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 40,78ha, trong đó diện tích đất Khu đô thị mới Thịnh Liệt 35,14 ha, Khu di dân Đền Lừ III diện tích 5,64ha thực hiện theo dự án riêng. Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt do TCty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI) – Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư, thi công và thiết kế.

Trong quy hoạch lần này, TP giữ nguyên ranh giới, diện tích khu đô thị mới Thịnh Liệt và các tuyến đường giáo thông cấp khu vực trở lên kế thừa một số nội dung của đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Thịnh Liệt đã được UBND TP phê duyệt… Điều chỉnh mạng lưới đường nội bộ, chức năng, chỉ tiêu sử dụng đất và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt trên cơ sở đảm bảo cân đối và khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu vực, phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Điểm nhấn về kiến trúc của dự án là cụm công trình cao tầng nằm trên trục chính nội bộ Đông – Tây và quần thể các công trình công cộng, trường học, không gian xanh trên trục không gian kết nối giữa không gian xanh của công viên Yên Sở và công viên hồ Đền Lừ…

Được biết, mục đích của việc điều chỉnh là để khai thác sử dụng đất có hiệu quả, tăng thêm quỹ nhà tái đính cư giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án và bổ sung thêm quỹ nhà ở cho TP Hà Nội; xây dựng khu ở mới hiện đại, đảm bảo khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trong khu đô thị mới theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; trên cơ sở pháp lý để TCty Xây dựng và Phát triển hạ tầng – LICOGI triển khai dự án, là cơ sở để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Viết Chung

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.