Thị trường

Hà Nội: Cấp sổ đỏ trong vòng 20 ngày

16/12/2014 00:00

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội vừa cho biết, từ tháng 1/2015, Hà Nội sẽ thực hiện việc cấp sổ đỏ trong vòng 20 ngày thay vì 52 ngày như trước đây.

Hà Nội: Cấp sổ đỏ trong vòng 20 ngày

Được biết, trong năm 2014, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã cấp được khoảng 40.500 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 101,25% chỉ tiêu đề ra. Một trong những khó khăn của việc cấp sổ đỏ vẫn là mất nhiều thời gian thu thập hồ sơ pháp lý dự án; chưa giải phóng xong mặt bằng; chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính… Ngoài ra một số dự án trước đây đã cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư, tuy nhiên giấy chứng nhận lại đang được thế chấp tại các ngân hàng. Do vậy, việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà gặp khó khăn do phải chờ chủ đầu tư xóa thế chấp tại ngân hàng. Ngoài ra, nhiều trường hợp chuyển nhượng nhà không theo quy định khiến người mua không hoàn thiện đủ hồ sơ cũng gây chậm trễ.

 Hết sức cân nhắc

Hết sức cân nhắc

Theo luật Thuế tài sản, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế: Một là đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên, hai là nhà ở có giá trị 1 tỷ đồng trở lên. Bộ Tài chính đề nghị nghiêng về áp dụng phương án đánh thuế 0,4% với nhà có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên.

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions ParkCity Hanoi chính thức ra mắt nhà mẫu

The Mansions là khu biệt thự, nhà vườn liền kề cao cấp nhất trong phân khúc nhà ở thấp tầng tại ParkCity Hanoi. Lần đầu tiên tại dự án này, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại thiết kế, nhà 3 tầng hoặc 4 tầng với tổng diện tích từ 295 m2 tới 438 m2.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.