Thị trường

D-Vela hút các nhà đầu tư cá nhân khu Nam Sài Gòn

18/08/2017 08:00

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), trong thời gian gần đây thanh khoản thị trường bất động sản TP.HCM vẫn tăng trưởng tốt. Đặc biệt ở phân khúc căn hộ, sức mua vẫn không ngừng tăng và lực cầu đến từ các nhà đầu tư cá nhân.

D-Vela hút các nhà đầu tư cá nhân khu Nam Sài Gòn

Sức mua vẫn không ngừng tăng ở phân khúc căn hộ

Lực cầu tăng

Trong hội thảo có tên "Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017" vừa diễn ra tại TP.HCM, chuyên gia Đinh Thế Hiển nhận định, trong hai quý đầu năm 2017, lượng tiêu thụ các sản phẩm bất động sản trên thị trường cao hơn dự kiến, cho thấy lực cầu vẫn còn tăng mạnh. Và một điểm khá bất ngờ của thị trường là xu hướng mua để đầu tư và cho thuê tăng mạnh.

“Xu hướng mua thường dựa trên nhu cầu thực và năng lực tài chính. Do vậy, thị trường bất động sản từ đây đến cuối năm 2017 vẫn dựa trên lực cầu của các nhà đầu tư cá nhân”, ông Hiển cho biết thêm.

Theo khảo sát, các dự án tại khu Nam Sài Gòn như: River Panorama, D-Vela, Luxgarden... đều có thanh khoản tốt và các nhà đầu tư cá nhân là một yếu tố thúc đẩy lực cầu này trong những tháng đầu năm 2017.

“Nắm bắt được xu thế này Công ty CP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH) đã tung ra một chương trình kích hoạt với các nhà đầu tư cá nhân. Theo đó, người mua chỉ cần bỏ ra 400 triệu tương đương 20% thì có thể sở hữu căn hộ. Số còn lại, ngân hàng BIDV và VP Bank sẽ hỗ trợ cho vay trong thời hạn 15 năm”, ông Lê Chí Hùng Việt - Phó Tổng giám đốc DRH cho biết.

Cũng theo ông Việt, nếu khách hàng không vay ngân hàng thì chỉ trả trước 30% là nhận nhà, 70% còn lại sẽ được trả chậm trong 2 năm với lãi suất 0% do chủ đầu tư hỗ trợ.

Theo nhận định của TS Bùi Quang Tín, nhu cầu vốn vay trong đầu tư bất động sản là rất lớn, chính vì vậy với thông tin giảm lãi suất gần đây của Chính phủ sẽ kích thích thị trường phát triển mạnh hơn nữa.

“Không chỉ xu hướng lãi suất của 4 - 5 tháng còn lại của năm 2017 giảm mà định hướng về lãi suất trong các năm tiếp theo cũng theo hướng giảm đồng bộ. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, thị trường bất động sản sẽ phát triển ổn định và thanh khoản ngày càng tăng trong tương lai”, TS Tín phân tích.

Bung hàng mạnh

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Tuấn - một nhà đầu tư mua căn hộ tại khu Nam Sài Gòn cho biết, lý do ông mua để đầu tư là lãi suất hiện tại đã tốt hơn. Và với bài toán mua có thể cho thuê lại thì ông tin rằng quyết định bỏ tiền vào bất động sản lúc này là hợp lý. “Tôi chỉ bỏ vào dự án mình mua 400 triệu thì có thể nhận nhà. Ngay sau đó, tôi có thể cho thuê lại với mức 15 triệu đồng trên 1 tháng. Trong khi tôi chỉ mất cỡ 12 triệu đồng để trả góp ngân hàng.”, ông Tuấn cho biết.

Còn với TS Tín, việc bỏ tiền vào các dự án bất động sản vào thời điểm này là giải pháp tốt hơn khi đầu tư vào vàng hoặc gửi ngân hàng. Đó chính là lý do 6 tháng tiếp theo vẫn là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Ngoài các dự án được nhắc nhiều trong thời gian qua tại khu Nam như: Saigon Peninsula (Vạn Thịnh Phát), Luxgarden (Đất Xanh), D-Vela (DRH), River Panorama (An Gia Investment)... sắp tới khu Nam sẽ có thêm Grand Nest của Khải Vy lên đến cả ngàn căn.

Giải thích về lý do nhiều chủ đầu tư bung hàng tại Khu Nam, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết lợi thế hạ tầng chính là lý do quyết định khiến các chủ đầu tư tập trung vào đây.

Cũng theo ông Châu, với hạ tầng ngoại khu đã được phát triển đồng bộ cách đây 15 năm, khu Nam là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản TP.HCM.

Còn theo ông Lê Chí Hùng Việt - Phó Tổng giám đốc DRH, từ đây đến cuối năm sẽ là dịp để DRH hoàn thành kế hoạch bán hết giỏ hàng của D-Vela vì tín hiệu từ thị trường đang khá tốt. “Cũng như nhiều nhà đầu tư khác, DRH đang cấp tập thi công và đẩy mạnh công tác ra hàng. Dự kiến thời điểm bàn giao căn hộ vào quý III năm 2018” - ông Việt nhận định.

Thu Thảo

 

 

 

 

 

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Mất cân bằng giữa cung - cầu căn hộ dịch vụ

Đã hơn 20 năm, kể từ khi thương hiệu điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên gia nhập vào thị trường Việt Nam thì đến nay quy mô của các thương hiệu điều hành này vẫn đang rất hạn chế so với mạng lưới toàn cầu của họ.

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.