Thị trường

Đức Hòa - Tâm điểm bất động sản Tây Bắc TP. HCM

04/04/2016 11:11

(DĐDN) - Theo báo cáo của Viện Nghiên Cứu Trung ương thì mỗi năm dân số TP.HCM tăng 200.000 dân, trong đó có khoảng 130.000 người nhập cư (chưa kể lực lượng sinh viên). Chính vì vậy, giải pháp lúc này cho các cấp lãnh đạo nhà nước chính là mở rộng không gian đô thị, giải quyết tình hình dân số.

Đức Hòa - Tâm điểm bất động sản Tây Bắc TP. HCM

Hình thực tế dự án
Vấn đề gia tăng dân số cộng kèm với các vấn đề bất cập đô thị khác như: Chi phí ngày càng đắt đỏ, môi trường sống ô nhiễm, giao thông ách tắc…đang ngày càng đe dọa sức khỏe và đời sống của người dân.
Các bất cập kể trên cộng với lợi thế thanh khoản trong quý cuối năm 2014 và tình hình lãi suất tiền gửi trong năm 2015 không còn đủ sức hấp dẫn, các kênh đầu tư khác bấp bênh khiến các nhà đầu tư và những người có nhu cầu nhà ở hướng vào các khu vực vùng ven, lân cận thành phố. Không ít người sẵn sàng bán nhà mặt phố không ngại mua đất các khu vực lân cận thành phố để được sống trong môi trường tốt hơn.
Trong định hướng phát triển đến năm 2025, TP.HCM xác định việc phát triển không gian đô thị sẽ theo hướng đa tâm, phát triển các đô thị vệ tinh xung quanh để giảm áp lực dân số. Theo đó thành phố xác định sẽ gắn kết với vùng đô thị TP. HCM (gồm TP. HCM và 7 tỉnh là Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang). Trong đó, Bình Dương, Đồng Nai, Long An được đánh giá là tam giác vàng bất động sản. Những thị trường này có cơ hội tốt để đầu tư vì khoảng cách lại không quá xa trung tâm TP. HCM.
Với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc cộng khoảng cách gần TP.HCM thì có lẽ huyện Đức Hòa (Long An) đang được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất. 
Đức Hòa (Long An) được đánh giá là cơ hội tốt để đầu tư và điểm an cư lý tưởng vì giá đất rẻ, hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện và khoảng cách lại không quá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
Với hàng loạt công trình giao thông quan trọng như: Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh Trung Lương; Đường cao tốc Long An, Tân Sơn Nhất; Đại lộ Đông Tây. Không những vậy Long An nằm trong đường vành đai kết nối với trung tâm TP. HCM đã và đang được triển khai làm cho khoảng cách rút ngắn lại chỉ mất 25 phút đi xe và 15 phút đi tàu điện. Và mới vừa đây, ngày 23/11 Đức Hòa đã được phê duyệt chính thức là khu đô thị đạt chuẩn loại 4 của tỉnh Long An.
Hiện tại thị trường bất động sản tại Đức Hòa (Long An) được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhiều dự án đã được triển khai thu hút lượng dân cư di chuyển từ TP.HCM về đây ngày càng nhiều. Và nổi trội trong khu vực này phải kể đến công ty cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa với hàng loạt dự án khu dân cư thương mại Cát Tường Phú Thạnh, khu khu nhà ở Cát Tường Phú Nam, bên cạnh các khu nhà ở, khu dân cư với nhiều tiện ích hiện đại, giá cả cạnh tranh, chủ đầu tư này còn tập trung nghiên cứu, quy hoạch các dự án chú trọng môi trường sống xanh, sinh thái.
Sau thành công từ các đợt mở bán giai đoạn 1 và 2 của dự án “Khu Đô Thị TM-DV Cát Tường Phú Nguyên” vừa qua đã thu hút hơn 2.500 khách hàng quan tâm với 100% sản phẩm giai đoạn 1và 2 được giao dịch thành công. Qua đó có thể thấy sức thu hút khách hàng từ dự án là rất lớn. 
Theo ông Lê Tiến Vũ – Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa cho biết: Bắt đầu từ ngày 02/4/2016,  Cát Tường Đức Hòa tiếp tục chào bán 100 nhà phố xây sẵn, giá từ 595 triệu đồng/căn, quy cách 1 trệt 1 lầu với thiết kế kiến trúc hiện đại. Khách hàng có thể sở hữu ngay căn nhà phố ở đây, với phương thức thanh toán linh hoạt chia làm nhiều đợt trong 12 tháng không lãi suất. Lễ mở bán 100 căn nhà phố tại khu phố thương mại Phúc Hưng dự án Khu Đô Thị TM-DV Cát Tường Phú Nguyên sẽ được tổ chức vào ngày 08/05/2016  tại TP.HCM. 
Khu Đô Thị TM-DV Cát Tường Phú Nguyên với điểm nhấn đặc biệt của dự án là hồ sinh thái rộng 12ha, dự án đã được hoàn thiện với hệ thống các tiện ích nội khu nổi trội như trường mầm non, cấp 1, cấp 2, công viên cây xanh, các dãy nhà phố với thiết kế hiện đai… hứa hẹn một một khu dân cư kiểu mẫu hiện đại đáp ứng xu hướng giãn dân từ trung tâm TP.HCM ra vùng ven và các địa phương lân cận đang diễn ra một cách nhanh chóng và ngày càng có nhiều người sẵn sàng chấp nhận di chuyển xa hơn để có thể sở hữu những căn hộ rộng rãi, những biệt thự sân vườn thì có thể thấy Đức Hòa (Long An) sẽ là nơi mở rộng đô thị đầy tiềm năng của TP.HCM.
Giang Hương
 
 
 

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.