Thị trường

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng trên núi không có đối thủ

11/04/2016 16:17

(DĐDN) - Các khu du lịch trên núi như Sapa đang mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với chi phí thấp hơn nhưng hiệu quả không thua kém biệt thự biển.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng trên núi không có đối thủ

Các nhà đầu tư tham dự hội thảo "Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Sapa 2016"

Đó là nhận xét của các chuyên gia tại Hội thảo "Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Sapa 2016" do Công ty bất động sản An Cư tổ chức tại Lào Cai ngày 10/4/2016. 

Theo đại diện công ty bất động sản An Cư, tính đến hết 2015, cả nước có khoảng 1.500 căn biệt thự biển được mở bán nhưng không có sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng núi thực sự nào được bán ra, ngoại trừ 19 lô biệt thự đã bàn giao giai đoạn 1 của Sapa Jade Hill.

Sapa Jade Hill hiện là dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên và duy nhất tại Sapa với tổng số vốn đầu tư ban đầu lên tới gần 2.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm 125 biệt thự nghỉ dưỡng và thương mại, 151 nhà phố liền kề thương mại, 32 bungalow, ngoài ra còn có 14 khu dịch vụ, 6 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trú của lượng khách du lịch ngày càng tăng.

Tuy nhiên, cùng với sự cải thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng như đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai được đưa vào sử dụng, đường cao tốc Lào Cai - Sapa được nâng cấp và mở rộng, sân bay Lào Cai sẽ được xây mới và sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn như Sun Group, bất động sản nghỉ dưỡng Sapa hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Sau khi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và tuyến cáp treo Fanxipan đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đến với Sapa tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải phòng nghỉ tại đây xảy ra thường xuyên.

Hiện tại, Sapa có190 đơn vị kinh doanh lưu trú với khoảng 3.169 phòng và chỉ có 1 khách sạn 4 sao. Chính vì vậy, dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Sapa được kỳ vọng sẽ tạo nên một cơn sốt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong giai đoạn 2 của dự án, Sapa Jade Hill tiếp tục tung ra 16 căn biệt thự Samu đẳng cấp 5 sao có giá bán từ 8 - 10 tỷ/căn, tức khoảng 21 triệu/m2. Mức giá này thấp hơn đất thổ cư tại khu vực lân cận trong khi dự án chỉ cách trung tâm Sapa chưa đầy 2km – nơi có giá đất tới 200 triệu/m2.

Giá chào bán biệt thự nghỉ dưỡng ở Sapa chỉ bằng 1/3 so với biệt thự biển những lợi ích đầu tư tương đương.

Sapa Jade Hill đã đưa chính sách cam kết cho thuê lại có lợi nhuận tối thiểu 9%/năm trong 3 năm đầu tiên, tỷ lệ phân chia lợi nhuận 70-30 và cam kết không dưới 6%/năm trong những năm tiếp theo. Ngoài ra khách hàng còn sở hữu 15 đêm nghỉ miễn phí trong năm và có thể trao đổi kỳ nghỉ trên toàn hệ thống của đơn vị quản lý kinh doanh dịch vụ khách sạn Accor .

 

Trần Sơn

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

Siết cao ốc tại trung tâm TP.HCM: Cơ hội cho các chủ đầu tư

TP.HCM vừa thông qua chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2025, trong đó nêu rõ không cấp phép xây dựng thêm nhà ở cao tầng khu trung tâm (quận 1 và 3).

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Ấn Độ xây 10 triệu nhà thông minh giá rẻ cho người dân

Bộ Nhà ở và Đô thị Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp hơn 10 triệu nhà giá rẻ được trang bị các tính năng thông minh cho người dân vào tháng 12 tới.