Thị trường

Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt "bung hàng" sau Tết Nguyên đán

22/02/2018 06:00

Sau Tết, nhiều doanh nghiệp địa ốc rục rịch ra hàng sau một năm rà soát các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án.

Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt

Dự án Him Lam Vạn Phúc với hơn 200 căn liền kề được xây dựng tại Hà Đông

Theo thông tin từ Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), khoảng cuối tháng 3/2018, doanh nghiệp này sẽ chính thức mở bán dự án Chamington Iris tại Q.4, TP.HCM. Dự án có quy mô hơn 1.000 căn hộ và shophouse, giá bán dự kiến từ 40-45 triệu đồng/m2.

Tại Q.5, chủ đầu tư Công ty CP Thương mại Địa Ốc Việt (Vietcomreal) cũng sẽ chào bán dự án Ventosa vào đầu tháng 4/2018. Dự án này tọa lạc tại đường Tân Thành  (P.3, Q.5) bao gồm 340 căn hộ cao cấp diện tích từ 50-92m2. Giá dự kiến chủ đầu tư này đưa ra là từ khoảng 50 triệu đồng/m2 (đã VAT).

Mới đây, chủ đầu tư Hưng Thịnh cũng cho biết sẽ bấm nút triển khai dự án Grand Nest City tại đường Đào Trí (Q.7) vào tháng 4/2017 với khoảng 3.000 căn hộ cao cấp. Giá bán dự kiến từ 35-38 triệu đồng/m2 (tùy căn, vị trí). Dự án hạng sang có giá chào bán từ 60 – 100 triệu đồng/m2 cũng rục rịch ra hàng sau Tết Nguyên đán.

Nhiều công ty cũng cho biết sẽ phát triển những dự án mới trong năm 2018 như Công ty Cổ phần địa ốc HimLam Land với khu biệt thự tại Vạn Phúc – Hà Đông, Công ty Cổ phần Đức Khải, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Cát Linh, Công ty Đại Quang Minh với các dự án nhà ở tại TP.HCM.

Trong khi đó, vừa là đơn vị đầu tư phát triển dự án, vừa là nhà phân phối với hệ thống trải dài cả nước, Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ bán trên 28.000 sản phẩm. Trong đó, có 8.800 sản phẩm thứ cấp và khoảng 12.000 sản phẩm do công ty trực tiếp đầu tư.

Lãnh đạo công ty cũng tiết lộ từ năm nay, công ty tập trung đầu tư những dự án lớn với quy mô mỗi dự án từ hàng nghìn căn hộ.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam đánh giá, nếu tính bình quân và đại trà, rổ hàng mới trong năm 2018 có thể đạt không dưới 60.000 sản phẩm, dựa trên kế hoạch sơ bộ của các doanh nghiệp phía Nam và TP.HCM.

Trong báo cáo quý thị trường bất động sản quý IV/2017, CBRE Việt Nam cũng đưa ra nhận định nguồn cung bất động sản năm 2018 chắc chắn sẽ tăng cao hơn năm 2017 do có một lượng hớn hàng hóa dồn ứ từ năm cũ chưa kịp tung ra được cộng dồn chuyển sang năm mới. Còn thống kê của Savills Việt Nam, nếu tính cả nguồn cung hoàn thiện và mới trong giai đoạn 2017-2018 tại TP.HCM có thể chạm mốc 70.000 căn hộ.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phân tích, không chỉ nhu cầu mua nhà của người dân trong nước tăng cao sau Tết mà đây cũng là thời điểm Việt kiều về quê ăn Tết, kết hợp tham quan các dự án, tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc mua nhà an cư.

“Những Việt kiều không về quê ăn Tết cũng gửi tiền về. Đây là một nguồn tiền rất lớn nên nhiều công ty bất động sản hướng đến nhằm mở rộng thêm phân khúc khách hàng. Nếu doanh nghiệp nào biết khai thác được lượng tiền, nguồn khách hàng này chắc chắn sẽ bán hàng rất tốt” – ông Châu khẳng định.

THIÊN BÌNH

 

 

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Nhà giàu “thửa” nội thất thế nào?

Từ trào lưu thịnh hành trong giới thời thượng, bespoke đã xấm sân sang lãnh địa nội thất để tạo nên những không gian “đo ni đóng giày” cho chủ nhân.

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Anh muốn hạn chế người mua bất động sản thứ hai

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Anh đang vấp phải làn sóng phản đối khá dữ dội của cư dân sống tại những vùng thu hút người mua từ nơi khác đến “săn” nhà.