Thị trường

Doanh nghiệp bất động sản khẳng định vị thế trên thị trường

14/04/2018 23:44

Ngày 14/4, sau 4 tháng kể từ ngày phát động Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018, thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được những chủ đầu tư và dự án danh giá để tôn vinh.

Doanh nghiệp bất động sản khẳng định vị thế trên thị trường

11 nhà phát triển bất động sản uy tín nhất nhận giải thưởng

Số lượng giải thưởng ở các hạng mục như sau: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (6 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (6 giải). Trong đó, Hạng mục Nhà phát triển đầu tư bất động sản uy tín nhất là giải thưởng uy tín nhất.

Tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường, khích lệ và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao Ban tổ chức và kế hoạch tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam. Giải thưởng không những có ý nghĩa tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam mà còn là sự khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng thời yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì và phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan rà soát, hoàn thiện hành lang chính sách, pháp lý về nhà ở, đất đai, quy hoạch; về chính sách thuế, tài chính; về hoạt động kinh doanh bất động sản… theo hướng minh bạch, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp; đề phòng, ứng phó với các biến động của thị trường và tuyệt đối tránh để xảy ra khủng hoảng và bong bóng bất động sản…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp bất động sản chủ động, tích cực tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cơ cấu đầu tư theo hướng chuyên nghiệp và bền vững để có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như khả năng hội nhập quốc tế. Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng quan tâm hơn nữa tới việc hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, người dân và xã hội.

“Với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản phát triển minh bạch, bền vững đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Cần đơn vị phân phối truyền tải thông điệp

"Được vinh danh trong TOP 7 sàn bất động sản xuất sắc nhất tại buổi lễ “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018” lần này thực sự là một vinh dự đối với một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở miền Trung.

Chúng tôi là một trong những thành viên của Hiệp hội môi giới Bất động sản ở Việt Nam, đến từ thành phố biển với thương hiệu Vina Real, với 13 năm chúng tôi triển khai chuyên về dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Có thể thấy trong khoảng 5 năm vừa qua dòng bất động sản nghỉ dưỡng đã xây dựng được giá trị và tạo dựng được lòng tin về thương hiệu rất tốt cho nhà đầu tư. Lợi thế hiện nay của chúng ta là có một bờ biển dài rất đẹp với 3.200 km bờ biển và theo nhìn nhận đánh giá của các nhà lãnh đạo thì đây chính là tương lai cho ngành bất động sản.

Việc lựa chọn một đơn vị, doanh nghiệp đạt giải lần này đã dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó không chỉ chứng minh được giá trị về mặt doanh thu và quy mô của doanh nghiệp mình mà còn đóng góp một phần trong việc giới thiệu những tiềm năng những nét đẹp cũng như xây dựng nên một hình ảnh một thương hiệu về bất động sản quốc gia.

Để bất động sản nghỉ dưỡng dần trở thành một dòng sản phẩm không thể chối từ được; đất nước chúng ta có xinh đẹp hay không nó không chỉ phụ thuộc ở cảnh quan mà còn ở sự góp sức của các doanh nghiệp dự án – những đơn vị phân phối họ truyền tải những thông điệp, giá trị đến với khách nước ngoài (đối tượng đi nghỉ dưỡng) và giá trị này đã được thông qua như 7 doanh nghiệp nằm trong TOP “sàn bất động sản xuất sắc nhất” được nhận giải ngày hôm nay".

Ông Văn Dũng Chinh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Vina Real

Khách hàng là giám khảo khó tính nhất

"Công ty chúng tôi là một đơn vị phát triển đô thị nên thấu hiểu tính chất quan trọng của việc cần thiết phải có một lộ trình bài bản và khoa học khi triển khai một dự án phát triển đô thị.

Chúng tôi không chỉ bán một sản phẩm mà còn cung cấp cả một không gian, môi trường sống tốt nhất cho người mua và phải đồng hành lâu dài với họ nhằm duy trì đảm bảo môi trường sống đó một cách tốt nhất để phục vụ cho các cư dân đã tin tưởng và đến đây sinh sống. Đó là một công việc không chỉ đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực, thành tâm ở phía Phú Mỹ Hưng mà còn cần sự cộng hưởng từ cư dân.

Thông qua buổi lễ trao giải lần này, giúp doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh hơn, khi có cạnh tranh lành mạnh thì rất có ích cho thị trường, mang đến những giá trị tốt hơn sản phẩm và lẽ đương nhiên người mua sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Những doanh nghiệp cung cấp được sản phẩm thật, giá trị thật thì sẽ tiếp cận tốt với người mua. Không ai khác, chính khách hàng là những giám khảo khó tính nhất mà các doanh nghiệp phải chinh phục đầu tiên trước khi đến với giải thưởng.

Ở chiều ngược lại, sau khi nhận giải thưởng, nếu sản phẩm của các doanh nghiệp được thị trường chấp nhận thì uy tín của giải thưởng cũng tăng lên. Bởi những cá nhân có nhu cầu về bất động sản sẽ yên tâm lựa chọn sản phẩm của những doanh nghiệp trong hệ thống Giải thưởng, vì họ mặc định thực lực của những đơn vị có danh hiệu đã được các cơ quan chức năng thẩm định, xét duyệt và tuyển chọn kỹ càng".

Ông Trương Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng

Hạng mục “Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất” gồm:

1/ FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, Bình Định thuộc Tập đoàn FLC

2/ Premier Village Da Nang Resort thuộc Tập đoàn Sun Group

3/ Novotel Phu Quoc Resort, Novotel villas, Kiên Giang thuộc Tập đoàn CEO

4/ Silk Path SaPa Resort & Spa, Lào Cai thuộc Công ty cổ phần PUSAM CAP SA PA

5/ Flamingo Đại Lải Resort, Vĩnh Phúc thuộc Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải

Khu nhà ở đáng sống nhất gồm:

1/ Khu hỗn hợp nhà ở thương mại dịch vụ và trường học Tràng An Complex, Hà Nội thuộc Công ty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An

2/ Chung cư GREEN STARS, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần ngôi sao An Bình

3/ Imperia Garden - Vườn trong phố, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần MIK GROUP

4/ Khu nhà ở công vụ và thương mại N04A, Khu Ngoại giao đoàn, Hà Nội thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - Công ty Cổ phần

5/ Dự án HH2 Khu Đô Thị mới Dương Nội, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai

6/ Vinhomes Central Park, TP. Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn VINGROUP – Công ty cổ phần

7/ Dự án Melosa Garden, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền

8/ D’. Le Pont D’or, Hà Nội thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại - dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh

9/ Green Park, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Constrexim

10/ The Everich 1, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt

Dự án công trình xanh tốt nhất gồm:

1/ Chung cư Thái An 1,2,3,4 và Chung cư Thái An Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty  TNHH Địa ốc Đất Lành

2/ Dự án The Coastal Hill  - FLC Grand Hotel Quy Nhơn, Bình Định thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

3/ Xanh Villas, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư Xuân Cầu

4/ Ecolife Capital, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô (Capital House)

5/ Diamond Lotus Riverside thuộc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

6/ Khu Đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội thuộc Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội

Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất, gồm:

1/ Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ

2/ Công ty Cổ phần Dịch vụ và địa ốc Đất xanh Miền Bắc

3/ Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát

4/ Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và đầu tư Vina real

5/ Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân

6/ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên Sàn giao dịch Bất động sản Nam Long

7/ Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam

HỒNG HƯƠNG thực hiện

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.