Thị trường

Điều chỉnh quy hoạch 15 khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh

23/08/2014 00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 1511/TTg-KTN gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND tỉnh Bắc Ninh về việc điều chỉnh Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Ninh.

Điều chỉnh quy hoạch 15 khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh

Theo đó, điều chỉnh 13 KCN đã được thành lập và phê duyệt thành lập, bao gồm: 4 KCN được thành lập trước Quyết định 1107/QĐ-TTg (KCN Tiên Sơn, KCN Quế Võ, KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, KCN Yên Phong) và 9 KCN được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định 1107/QĐ-TTg và văn bản của Thủ tướng Chính phủ (KCN Quế Võ II, KCN VSIP Bắc Ninh, KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh, KCN Yên Phong II, KCN Thuận Thành II, KCN Thuận Thành III, KCN Gia Bình, KCN Hanaka, KCN Quế Võ III).

Tổng diện tích quy hoạch của 13 KCN này khoảng 5.800 ha và diện tích quy hoạch được điều chỉnh đến năm 2020 sẽ tăng lên 5.819 ha.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý điều chỉnh quy hoạch hai KCN dự kiến sẽ thành lập mới tại tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020 là KCN Thuận Thành I (250ha) và KCN Gia Bình II (250ha).

Tổng diện tích dự kiến điều chỉnh của 15 KCN đến năm 2020 sẽ vào khoảng 6.300ha.

N.Limh

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

3 rủi ro khi đầu tư đất nền

Từ đầu năm 2018 đến nay, cơn sốt đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Cơn sốt càn quét 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn rồi lan sang các tỉnh vùng ven Sài Gòn và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Tìm đâu không gian xanh giữa lòng Thủ đô?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đô thị ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm một không gian sống xanh, trong lành giữa lòng Thủ đô cho cả gia đình càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.